Giao lưu trực tuyến: Phòng chống cúm gia cầm trong mùa cao điểm dịch cúm

26/12/2018 08:00 GMT+7

Dịp cuối năm và mùa lễ hội hằng năm, lượng thịt và trứng gia cầm tiêu thụ luôn tăng cao, phục vụ nhu cầu ăn tết và đãi khách. Đây cũng là mùa có nguy cơ cao xuất hiện dịch cúm, trong đó có cúm gia cầm.

Ngoại trừ chủng cúm gia cầm độc lực cao H5N1 không xuất hiện vài năm gần đây, người chăn nuôi và tiêu dùng còn lo ngại chủng cúm H7N9, chủng cúm có độc lực cao không kém, đã gây ra nhiều vụ dịch ở các tỉnh thành của Trung Quốc giáp giới với Việt Nam. Điểm nguy hiểm của chủng cúm này là gia cầm nhiễm virus cúm H7N9 không có biểu hiện lâm sàng, nhưng khi lây sang người thì nguy cơ tử vong rất cao.
Để phòng chống dịch cúm gia cầm trong mùa cao điểm này, Báo Thanh Niên phối hợp với Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế tổ chức buổi giao lưu trực tuyến "Phòng chống cúm gia cầm trong mùa cao điểm dịch cúm" vào lúc 14 giờ ngày 26.12.2018. Bạn đọc có câu hỏi về dấu hiệu lâm sàng của chủng cúm H7N9 trên gia cầm, có hay không nguy cơ lây nhiễm bệnh sang đàn gia cầm ở Việt Nam, phòng bệnh như thế nào, có vắc xin phòng bệnh hay chưa..., có thể đặt câu hỏi cho khách mời của chúng tôi: Ông Phạm Hùng - Trưởng phòng Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm - Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế).
Mời bạn đọc quan tâm tới chương trình, vui lòng đặt câu hỏi tại box bên cạnh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.