Giáo viên mầm non ra trường, ngày làm 10 tiếng nhận lương 3 triệu đồng/tháng

0 Thanh Niên Online

Đó là một trong những nguyên nhân khiến cho Tây Ninh đang thiếu khoảng 529 giáo viên mầm non trên tổng số 1.190 nhân sự đang thiếu ở các cấp học.

Ngày 15.8, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh cho biết, hiện nay trên địa bàn cần đến 11.683 giáo viên (GV), nhưng chỉ mới tuyển dụng được 10.493 nhân sự, thiếu 1.190 GV, đặc biệt là khối mầm non.

Giáo viên mầm non ra trường, ngày làm 10 tiếng nhận lương 3 triệu đồng/tháng - ảnh 1

Giáo viên mầm non trong một tiết học

PHẠM HƯƠNG

Ra trường nhận lương 3 triệu đồng/tháng

Cụ thể, cấp mầm non hiện có 1.761 GV. Nếu xác định theo quy định tại Thông tư liên tịch số 06 năm 2015 của Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ (yêu cầu nhà trẻ phải có 2,5 GV/lớp; mẫu giáo 2,2 GV/lớp) thì Tây Ninh hiện thiếu 529 GV.

Trong khi tiểu học hiện có 4.582 GV, thiếu 191 nhân sự (xác định nhu cầu theo định mức Thông tư 16 năm 2017 của Bộ GD-ĐT); khối THCS hiện có 2.980 GV, thiếu 265 và THPT hiện có 1.400 GV, thiếu 205.

Giáo viên mầm non ra trường, ngày làm 10 tiếng nhận lương 3 triệu đồng/tháng - ảnh 2

Một tiết học của giáo viên và học sinh mầm non

PHẠM HƯƠNG

Về nguyên nhân thiếu GV, ông Phạm Ngọc Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, lý giải luật Giáo dục năm 2019 quy định việc tuyển dụng viên chức mầm non, tiểu học, THCS thời gian qua gặp nhiều khó khăn vì thiếu nguồn tuyển do tiêu chuẩn viên chức mầm non phải đạt trình độ cao đẳng trở lên, viên chức tiểu học và THCS phải đạt trình độ đại học trở lên.

Trong khi đó, chế độ tiền lương của GV mầm non lại thấp nhưng thời gian làm việc lại nhiều. Ông Hải dẫn chứng: "Hệ số tiền lương của GV mầm non tốt nghiệp hệ cao đẳng sau khi tuyển dụng là 2,1; tiền lương thực lãnh khoảng 3 triệu đồng sau khi cộng thêm phụ cấp và đóng BHXH. Trong khi đó, áp lực công việc của GV mầm non là rất lớn, thời gian ở trường trên 10 giờ/ngày".

Theo ông Hải, trước đây, ngoài số GV được đào tạo tại tỉnh, còn có nguồn từ các tỉnh bạn. Tuy nhiên, trong 3 năm gần đây, hầu hết các tỉnh đều thiếu GV nên nhân sự từ nơi khác đăng ký tham gia dự tuyển còn rất ít.

Ngoài ra, cũng theo ông Hải, một nguyên nhân khác là theo quy định của Chính phủ, công tác tuyển dụng GV mầm non, tiểu học, THCS được UBND tỉnh phân cấp về huyện thực hiện. Do đó, đối với các huyện vùng sâu, biên giới gặp khó khăn hơn trong công tác tuyển dụng.

Giáo viên mầm non ra trường, ngày làm 10 tiếng nhận lương 3 triệu đồng/tháng - ảnh 3

Khối mầm non, Tây Ninh hiện thiếu 529 GV

PHẠM HƯƠNG

“Người tham gia tuyển dụng thường chọn các trường ở vùng thuận lợi để đăng ký tham gia tuyển dụng. Do đó, nếu không có chính sách đặc thù cho các địa phương này thì khó có thể đảm bảo tuyển dụng đủ GV”, ông Hải cho biết.

Chính sách hỗ trợ học phí, đặt hàng đào tạo

Trước tình trạng thiếu GV, ông Hải cho rằng, sắp tới Sở GD-ĐT tiếp tục phối hợp với các địa phương, các ngành xây dựng kế hoạch đặt hàng đào tạo GV giai đoạn 2020-2025 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.

Giáo viên mầm non ra trường, ngày làm 10 tiếng nhận lương 3 triệu đồng/tháng - ảnh 4

THPT tại Tây Ninh hiện thiếu 205 GV

GIANG PHƯƠNG

Ngoài ra, trong khi chờ phê duyệt kế hoạch và thực hiện quy trình tuyển dụng, các địa phương thiếu GV cần được thực hiện hợp đồng lao động trong các trường hợp cụ thể. Chẳng hạn, hợp đồng thỉnh giảng đối với những GV ở các ngành khác nhưng có ngành đào tạo gần với ngành sư phạm, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm được tham gia giảng dạy tại các trường công lập trên địa bàn.

Đặc biệt, Sở cũng đang xây dựng dự thảo nghị quyết để trình HĐND về chính sách thu hút, hỗ trợ các bậc học, chuyên ngành thuộc các lĩnh vực trong danh mục cần thu hút, hỗ trợ đào tạo do UBND tỉnh quy định. Bậc học được hưởng chính sách thu hút là GV mầm non thuộc các địa phương thiếu nhân sự; các GV phổ thông thuộc các môn đang thiếu gồm: tin học, ngoại ngữ, môn tích hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, giáo dục địa phương, công nghệ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm