Bộ sách gồm 5 cuốn có tên gọi chung 'Thế giới bốn triệu năm' /// ẢNH: NXB CUNG CẤP

Phát hành trọn bộ 'Thế giới bốn triệu năm'

0
Omega+ và NXB Tri Thức đã tái bản cuốn sách đầu tiên của Jared Diamond có tựa Loài tinh tinh thứ ba: Sự tiến hóa và tương lai của loài người, với thiết kế bìa và in ấn đồng bộ với 4 cuốn trước, để phát hành trọn bộ những tác phẩm nổi tiếng của ông về Lịch sử nhân loại.
Tập thể dục nhịp điệu tại công viên Hoàng Văn Thụ, TP.HCM

 /// Ảnh: Độc Lập

Thể dục nhịp điệu đẩy lùi Alzheimer

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Wisconsin (Mỹ) phát hiện tập thể dục nhịp điệu thường xuyên không chỉ tăng cường sức khỏe thể chất mà còn cải thiện chức năng nhận thức, từ đó ngừa bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).
Vùng hồ đẹp như mơ trong cảnh tuyết trắng	 /// Ảnh: scrolldroll

Bí ẩn 'hồ xương cốt'

0
Có giả thuyết cho rằng đã xảy ra một thảm họa nào đó trong quá khứ, chẳng hạn như bão dữ, đã càn quét một cộng đồng dân cư khiến họ bị diệt vong.
Hàng chục triệu người ở lục địa Á - Âu được cho là có cùng tổ tiên /// Ảnh: Nordisk familjebok

Tại sao đàn ông là phái mạnh?

0
Những khác biệt về giới tính giữa nam và nữ, cụ thể là gien di truyền, được cho là nguyên nhân dẫn đến xu hướng đàn ông thường thống trị xã hội.
Một lớp giảng thuyết ưu sinh ở Pháp  /// Public Library

Thời kỳ đen tối của thuyết ưu sinh

0
Kho tư liệu về thời kỳ lây lan của thuyết ưu sinh được công bố sau một thế kỷ bị che giấu, bóc trần giai đoạn đen tối mà thế giới muốn quên lãng.
 /// Ảnh minh họa: AFP

Dùng ADN hack máy tính

1
Lần đầu tiên trên thế giới, các chuyên gia của Đại học Washington (Mỹ) đã sử dụng phân tử mã hóa gien di truyền để tấn công và đoạt quyền kiểm soát một máy tính. 
Tập luyện phù hợp độ tuổi và thể chất là cách duy trì sự trẻ trung /// Ảnh: Shutterstock

Bí quyết trẻ lâu

0
Khoảng 1/3 số phụ nữ lớn tuổi có bề ngoài trông trẻ hơn đến 10 tuổi. Điều này không chỉ nhờ vào gien di truyền, mà phần lớn phụ thuộc vào lối sống.