Giết người, đào hầm trong phòng ngủ trốn

20/05/2016 16:34 GMT+7

Sau khi sát hại nạn nhân, Nuôl cướp xe máy chạy khỏi hiện trường về quê nhà nhờ người thân chăm sóc vết thương. Trong quá trình trốn chạy, Nuôl còn được vợ nạn nhân gửi tiền chữa bệnh.

Ngày 20.5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên tòa xét xử vụ án giết người, cướp tài sản tại ấp Suối Lê, xã Tân Lâm (huyện Xuyên Mộc).
Cáo trạng truy tố Lê Văn Nuôl (tức Ba Nuôl, 58 tuổi, quê Sóc Trăng) về tội giết người và cướp tài sản; Nguyễn Thị Minh Nguyệt (54 tuổi, ngụ huyện Xuyên Mộc; vợ của nạn nhân) về tội không tố giác tội phạm.
Bị cáo Nguyệt tại phiên tòa Ảnh: Nguyễn Long
Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 29.5.2015, ông Võ Văn Hoàng (57 tuổi, chồng bị cáo Nguyệt) đi xe máy vào rẫy của ông Nguyễn Văn Lào (xã Tân Lâm) chơi với Nuôl.

Tại đây, Nuôl mượn xe của ông Hoàng đi uống cà phê đến 0 giờ ngày 30.5 thì quay về gặp ông Hoàng nằm trên võng nên cả hai ngồi uống trà nói chuyện rồi xảy ra cự cãi.

Ông Hoàng cầm bình trà nói là đi châm nước nhưng vòng qua sau lưng rồi đập vào đầu của Nuôl làm chảy máu. Ông Hoàng tiếp tục dùng bình thủy đánh vào mặt Nuôl thì bị Nuôl đánh lại.

Ông Hoàng chạy vào đầu giường nằm của Nuôl lấy con dao chém Nuôl thì bị Nuôl đánh vào tay làm rơi dao xuống đất.

Sau khi đánh ông Hoàng ngã, Nuôl lấy con dao chém liên tục vào đầu, người nạn nhân. Tiếp đó, Nuôl chạy lại giường lấy màn quấn vào người ông Hoàng rồi tiếp tục chém nạn nhân.

Theo kết quả giám định, nạn nhân bị chém đứt sọ, phòi não, đứt xương hàm… dẫn đến chấn thương sọ não nặng, mất máu cấp, đa chấn thương mà chết.

Sau khi sát hại nạn nhân, Nuôl ra giếng tắm, rửa vết máu trên con dao và lấy xe của nạn nhân chạy về quê ở Sóc Trăng nhờ người thân chăm sóc vết thương.

Tại đây, Nuôl liên hệ với bạn tù tên Nguyễn Thanh Phong nhờ đưa qua Campuchia bỏ trốn (Nuôl từng thụ án chung thân về tội giết người và cướp tài sản nhưng sau đó được giảm án và mãn hạn tù).

Trong quá trình bỏ trốn, Nuôl gọi điện thoại báo cho những người quen ở xã Tân Lâm và bị cáo Nguyệt (là vợ của nạn nhân) biết mình đã giết chết ông Hoàng.

Nghe xong điện thoại của Nuôl, những người quen của Nuôl ở xã Tân Lâm đã trình báo công an; còn Nguyệt không chỉ im lặng mà còn tìm mọi cách che giấu cho bị cáo. Biết Nuôl bị bệnh, Nguyệt còn chuyển 5 triệu đồng cho Nuôl thông qua em trai của bị Nuôl.

Khoảng 10 ngày sau, Nuôl cùng Phong từ Campuchia về Sóc Trăng. Tại đây, Nuôl nhờ Phong đào hầm trong phòng ngủ của mẹ Nuôl để bị cáo trốn cho đến ngày bị bắt.

Tại phiên tòa sáng 20.5, trả lời HĐXX vì sao chém nạn nhân dã man, bị cáo Nuôl cho rằng bị vì bị đánh trước nên tức mà chém.

HĐXX hỏi bị cáo vì sao gọi cho bị cáo Nguyệt hơn 20 lần trong quá trình trốn. “Bị cáo chỉ gọi điện phân trần với Nguyệt vì lỡ tay giết chết nạn nhân”, Nuôl nói tiếp.

HĐXX hỏi bị cáo Nguyệt có biết bị cáo Nuôl giết chồng mình không thì Nguyệt nói không biết. “Chỉ khi bị cáo Nuôl gọi điện thoại lần hai cho bị cáo thì bị cáo mới biết”, bị cáo Nguyệt khai.

Khi HĐXX hỏi Nguyệt tại sao khi biết Nuôl giết chồng mình mà vẫn chuyển tiền 5 triệu đồng cho Nuôl chữa bệnh thì Nguyệt vòng vo: “Đó là tiền mà bị cáo trả cho em bị cáo Nuôl trong quá trình làm thuê cho mình…”.

Trong phần xét hỏi buổi chiều, do lời khai của các bị cáo trước tòa mâu thuẫn với nhau và với các lời khai nhân chứng nên HĐXX tuyên hoãn phiên tòa để tiếp tục điều tra làm rõ.  


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.