Giới báo chí lập tiền ảo mới chống tin tức giả mạo

20/11/2017 20:19 GMT+7

Quỹ đầu tư HigherOrderVC ở bang California (Mỹ) và các nhà báo từ khắp nơi trên thế giới vừa hợp tác tạo ra đồng tiền ảo mới để tài trợ cho báo chí điều tra.

Theo Russia Today, đồng tiền ảo mới có tên PressCoin, đặt mục tiêu trao cho các nhà báo độc lập công cụ mới để chống tin tức giả mạo, cải thiện tính khách quan và khả năng độc lập tài chính của họ. PressCoin được dự báo giúp báo chí thoát khỏi mô hình phụ thuộc vào doanh thu quảng cáo, tăng tính độc quyền truyền thông bằng nội dung hợp tác.
“Báo chí ngày nay đang bị ràng buộc bởi quyền lợi của các nhà xuất bản. Ngày càng nhiều nhà xuất bản theo đuổi tiền từ quảng cáo. Để có số lượng độc giả nhất định, họ quay sang nền tảng truyền thông xã hội và gia giảm nội dung. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng, sự độc lập của báo chí mà còn đẩy tiền chảy về các nền tảng truyền thông xã hội”, Amit Rathore, Chủ tịch PressCoin, cho biết.
Đợt gọi vốn (ICO) cho dự án PressCoin được mở từ ngày 22.11 và kéo dài trong 28 ngày. Giá ban đầu của PressCoin sẽ là 1 USD. Đồng tiền ảo cũng đã được đăng ký ở Anh và sẽ được quản lý như một doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn sau khi ICO hoàn tất. Các nhà sáng lập PressCoin đang lên kế hoạch tung ra 100 triệu đồng PressCoin cho giới đầu tư trong đợt ICO.
Đồng tiền kỹ thuật số mới dựa trên hệ thống blockchain, hoạt động như một cuốn sổ cái ghi nhận sự tương tác, tham gia của các thành viên và tác động của họ lên nền tảng xuất bản. Tiền nhận được từ một trang web mới tham gia vào hệ thống sẽ được phân phối thành phần thưởng tài chính cho những người tạo ra nội dung. Bằng cách phân phối tổng doanh thu, PressCoin kỳ vọng báo giới sẽ tương tác với nhau nhiều hơn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.