Giới chức Indonesia khẳng định không bị FIFA tước quyền đăng cai WC U.20 2023

Trần Tuấn Anh
Trần Tuấn Anh
08/10/2022 20:26 GMT+7

Lá thư của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino gửi cho Tổng thống Joko Widodo cam kết giúp bóng đá Indonesia giữ được quyền đăng cai kỳ World Cup U.20 năm 2023 (diễn ra từ ngày 20.5 đến 11.6).

Trong một công bố mới nhất, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết đã có thư xác nhận từ LĐBĐ thế giới (FIFA) cam kết không xử phạt với bóng đá Indonesia sau vụ giẫm đạp khiến nhiều người thiệt mạng.

Theo trang Bolatimes.com, chính Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino đã chủ động liên lạc với Tổng thống Indonesia Joko Widodo để trực tiếp gửi lời chia buồn cùng cam kết sẽ giúp bóng đá nước này thay đổi sau thảm kịch kinh hoàng.

Thảm kịch trên sân Kajuruhan vào ngày 1.10 ở trận đấu giữa 2 đội bóng Arema FC và Persebaya Surabaya đã khiến 131 người thiệt mạng.

Thông tin này cũng được Phó Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Iwan Budianto xác nhận:

“Chủ tịch FIFA đã chủ động xin số điện thoại của Tổng thống Joko Widodo để bày tỏ trực tiếp lời chia buồn. Ngoài ra, trong các cuộc liên lạc giữa PSSI và FIFA, chúng tôi chưa bao giờ nghe đến khả năng các án phạt có thể được đưa ra, thay vào đó là các biện pháp để giúp bóng đá Indonesia tránh lặp lại thảm kịch cùng những cam kết phát triển nền bóng đá”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.