Giới trẻ chơi giáng sinh, cẩn thận với bình xịt tuyết

18/12/2017 17:07 GMT+7

Bình xịt tuyết giới trẻ thường sử dụng để chơi đùa trong dịp giáng sinh tiềm ẩn những nguy hiểm không lường trước.

Những tiệc sinh nhật trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng vì bình xịt tuyết (Nguồn video: Daily Mail, trang Thành phố Biên Hòa) 

Trong vài ngày gần đây, trên mạng xã hội liên tục lan truyền một số video về cảnh cháy nổ khi sử dụng bình xịt tuyết trong ngày sinh nhật. Đáng chú ý, đây là đồ chơi được giới trẻ sử dụng phổ biến trong các mùa giáng sinh vừa qua.

Biến thành “đuốc” vì bọt tuyết

Video đầu tiên là cảnh sinh nhật 20 tuổi của một cô gái người Tehran (Iran). Trong video này, một cô gái tặng bánh kem cho bạn. Để chúc mừng, bạn bè xung quanh dùng bình xịt tuyết để xịt lên hai cô gái. Thình lình, bọt tuyết bắt lửa từ nến trên bánh kem và nhanh chóng lan sang hai cô gái. Nạn nhân bị hoảng loạn, chạy khắp phòng. Sau phút bất ngờ, bạn bè cũng nhanh chóng lao vào dập lửa.

Một video khác cũng có cái kết tương tự. Đây là sinh nhật của một bé gái người Argentina vào tháng 9.2017. Trong lúc đang chờ nến pháo hoa cháy chúc mừng sinh nhật, người thân đã dùng bình xịt tuyết xịt lên đầu cô bé. Bọt tuyết nhanh chóng bắt lửa, bùng cháy tóc, khiến cả gia đình hoảng hốt lao vào dập lửa.

Tờ Daily Mail vừa đăng tải một đoạn video cách đây chưa đầy một tháng. Vào ngày 27.11, Fayaz Ali Memon (Hyderabad, Pakistan) tổ chức sinh nhật lần thứ 21 của mình. Trên video có cảnh quay một số bình xịt tuyết được bạn bè chuẩn bị sẵn trên bàn. Khi nến pháo hoa được đốt lên trên bánh sinh nhật, bạn bè bắt đầu dùng bình xịt tuyết. Ngay lập tức, bọt tuyết bắt lửa, bén sang người Fayaz khiến anh trở thành một ngọn đuốc cháy rừng rực.

Cảnh báo nguy hiểm

Trung những mùa giáng sinh gần đây, bình xịt tuyết trở thành đồ chơi phổ biến của giới trẻ ở một số điểm tụ tập đông người. Đặc biệt là tại khu vực quanh Nhà thờ Đức Bà và Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM), những ngày giáng sinh luôn có nhiều bạn trẻ chia nhóm, cầm bình xịt để “đấu” với nhau. Không những thế, nhiều bạn còn xịt loạn xạ vào người đi đường khiến không ít người tỏ ra khó chịu.

Chưa kể,, sử dụng những bình xịt này ở nơi công cộng, đông người tiềm ẩn nguy cơ cháy rất cao. Chỉ cần một mồi lửa nhỏ vô tình được đốt lên, bọt tuyết sẽ nhanh chóng bắt lửa, gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Theo các chuyên gia, những bình xịt tuyết này được làm bằng khí nén nên rất dễ cháy. Những sản phẩm khí nén như vậy không được đặt tại nơi có nhiệt độ cao (trên 50 độ C). Ngoài ra, không được sử dụng bình xịt này xịt trực tiếp vào mắt của người đối diện cũng như không được nuốt bọt tuyết vào miệng.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.