Giới trẻ mong ‘rùa đá trở lại’ tại phố đi bộ hạng sang Hồ Con Rùa

0 Thanh Niên Online

Đề án cải tạo, chỉnh trang Hồ Con Rùa thành phố đi bộ hạng sang nhận được nhiều sự quan tâm. Nhiều bạn trẻ đã có những đóng góp ý tưởng, đề xuất để tạo nên một điểm đến mới hấp dẫn cho thành phố.

Theo đề án đã được thành phố chấp thuận, khu vực Hồ Con Rùa sẽ được cải tạo, chỉnh trang thành phố đi bộ, lấy trung tâm là hồ nước và 4 tuyến đường xung quanh thành các điểm nhấn về văn hóa, ẩm thức, biểu diễn, thời trang, giải trí.

Trước thông tin này, rất nhiều người trẻ hào hứng và mong đợi một phố đi bộ được trang hoàng rộng rãi, trở thành điểm đến tham quan, vui chơi cho người dân và du khách khi đến TP.HCM. Khi được hỏi, phần lớn đều đưa ra những ý kiến đóng góp, kỳ vọng vào một phố đi bộ “hạng sang” trong tương lai.

Giới trẻ mong ‘rùa đá trở lại’ tại phố đi bộ hạng sang Hồ Con Rùa - ảnh 1

Hồ Con Rùa sẽ được cải tạo thành phố đi bộ hạng sang

lê nam

Theo đề án, các hạng mục cải tạo bao gồm: chống thấm, bổ sung hệ thống phun nước, hệ thống lọc rác và chống rêu, lắp đặt hệ thống chiếu sáng nghệ thuật, lát đá tự nhiên dọc đường đi dạo...với tổng kinh phí khoảng 50 tỉ đồng. Việc cải tạo công viên Hồ Con Rùa là một phần trong đề án cải tạo, nâng cấp các tuyến đường xung quanh như Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân, Võ Văn Tần... thành phố đi bộ.

Giới trẻ mong ‘rùa đá trở lại’ tại phố đi bộ hạng sang Hồ Con Rùa - ảnh 2

Tổng kinh phí cải tạo khoảng 50 tỉ đồng

lê nam

Khi hoàn thành, phố đi bộ Hồ Con Rùa sẽ có quy mô hơn 19.500 m2 được tổ chức thành 5 khu vực: khu vực trung tâm Hồ Con Rùa là hồ nước, khu vực trình diễn trên đường Phạm Ngọc Thạch, khu vực văn hóa - triển lãm trên đường Võ Văn Tần, khu vực ẩm thực trên đường Trần Cao Vân và khu vực giải trí trên đường Phạm Ngọc Thạch, với định hướng nâng tầm phố đi bộ Hồ Con Rùa thành phố đi bộ hạng sang, thời gian hoạt động từ 19 - 23 giờ ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.

Giới trẻ mong ‘rùa đá trở lại’ tại phố đi bộ hạng sang Hồ Con Rùa - ảnh 3

Nhiều bạn trẻ mong Hồ Con Rùa sẽ có... rùa đá hoặc rùa đồng trở lại để trở thành biểu tượng của khu vực này

lê nam

Tại TP.HCM, phố đi bộ đầu tiên được tổ chức trên đường Nguyễn Huệ, quận 1 từ năm 2015, sau đó mở thêm phố Tây Bùi Viện. Hồi cuối năm 2020, quận 10 tổ chức phố đi bộ ở khu vực Kỳ đài Quang Trung trước chợ Nguyễn Tri Phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm