Giới trẻ thích thú 'check-in' tại cây cầu lịch sử ở Quảng Trị

01/05/2022 08:31 GMT+7

Di tích đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải (Quảng Trị) những ngày cuối tháng 4 lịch sử được 'nhuộm' màu cờ xanh-đỏ, cờ của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam. Đây là nơi đang thu hút các bạn trẻ đến thăm và 'check-in'.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30.4, kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Quảng Trị (1.5.1972 - 1.5.2022), 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (1972-2022), tại di tích đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải đã cho trang trí dọc thành cầu hàng loạt quốc kỳ và cờ giải phóng. Ban đêm, khu vực này được bố trí ánh sáng rực rỡ, hết sức bắt mắt...

Cầu Hiền Lương rực màu cờ những ngày cuối tháng 4 lịch sử

Linh TRang

Những ngày qua, nơi đây là địa điểm thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh. Hình ảnh cầu Hiền Lương ngay lập tức trở thành địa điểm “hot” với giới trẻ khi ngập tràn trên các trang mạng xã hội là hình ảnh cây cầu.

Các bạn trẻ mặc áo dài chụp ảnh tại cầu Hiền Lương, khiến cho không khí thêm phần thiêng liêng.

FBNV

Cầu Hiền Lương là địa điểm thu hút các bạn trẻ những ngày gần đây

FBNV

Không chỉ chụp hình, các bạn trẻ đến với cầu Hiền Lương như một cách để ôn lại, tìm hiểu về lịch sử hào hùng, bi tráng của quân và dân ta trong công cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Lá cờ giải phóng nền đỏ xanh cùng sao vàng là một trong những điểm thu hút đông đảo mọi người. Với nhiều người, đây là lần đầu tiên họ được nhìn thấy lá cờ của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam ngoài đời thực, không phải qua sách vở.

Màu áo xanh tung bay trên cây cầu lịch sử

FBNV

Màu áo dài trắng tinh khiết được bạn My chọn để thực hiện bộ ảnh đặc biệt

FBNV

Nguyễn Thị Trà My, đến từ TP. Đông Hà (Quảng Trị), chia sẻ: “Đến thăm cầu Hiền Lương trong dịp trọng đại này, có rất nhiều cảm xúc đã ùa đến trong bản thân mình. Nhìn lá cờ giải phóng tung bay, mình một phần nào đó hiểu được những hy sinh, gian khổ mà quân dân ta đã phải trải qua để đất nước có được độc lập ngày hôm nay. Từ tận đáy lòng, mình xin gửi những lời tri ân chân thành nhất đến các thế hệ đi trước đã mang lại hòa bình, tự do cho chúng ta”.

Những bức hình được chụp trong dịp kỷ niệm 30.4 trên cầu Hiền Lương

FBNV

Về đêm, cầu Hiền Lương lung linh thu hút khách đến tham quan

THANH LỘC

Khi về đêm, cây cầu lịch sử ở Quảng Trị lung linh bởi hệ thống đèn led được lắp đặt tại cầu. Cầu được trang trí dải đèn led với 2 màu chủ đạo là xanh và vàng. 2 màu sẽ chạy sáng dần từ 2 đầu cầu, khi gặp nhau sẽ chuyển toàn bộ sang màu xanh. Hệ thống đèn khiến cây cầu thêm phần lung linh, huyền ảo, cũng khiến du khách thích thú và thu hút đông đảo người dân đến tham quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.