Hàn Quốc

10 sinh viên, chỉ 1 người tìm được việc làm chính thức?

0 Thanh Niên Online

Trong 10 sinh viên đại học ở Hàn Quốc sẽ tốt nghiệp vào tháng tới chỉ có 1 người đã tìm được công việc chính thức, cho thấy tình trạng thất nghiệp đáng lo ngại trong giới trẻ nước này.

Thị trường việc làm ngày càng khó khăn đối với thanh niên Hàn Quốc /// Chụp màn hình The Korea Times Thị trường việc làm ngày càng khó khăn đối với thanh niên Hàn Quốc - Chụp màn hình The Korea Times
Thị trường việc làm ngày càng khó khăn đối với thanh niên Hàn Quốc
Chụp màn hình The Korea Times
Đó là kết quả của một cuộc khảo sát do website tuyển dụng Job Korea công bố hôm 21.1 sau khi hỏi 1.112 sinh viên sắp tốt nghiệp trên cả nước, theo tờ The Korea Times.
Kết quả khảo sát còn cho thấy chỉ có 10% tìm được công việc tạm thời và có tới 79% cho hay họ vẫn chưa tìm được việc làm.
Những con số nói trên cho thấy thị trường việc làm ngày càng khó khăn đối với thanh niên Hàn Quốc. Trong cuộc khảo sát hồi năm 2016, 16,9% số sinh viên sắp tốt nghiệp tìm được công việc chính thức và 22,2% có công việc tạm thời.
Trong số sinh viên tìm được công việc chính thức, chuyên ngành kinh tế chiếm tỷ lệ lớn nhất (13,2%), kế đến là kỹ thuật (12,2%), nghệ thuật hoặc thể thao (10,2%) và ngôn ngữ hoặc nhân văn (9,4%).
Trong khi phần lớn chưa tìm được việc, 15,9% trong số sinh viên có được công việc chính thức cho hay họ đang tìm một vị trí tốt hơn tại các tập đoàn lớn như Samsung, Hyundai hoặc LG và 11,2% muốn làm việc ở công ty nhà nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tuấn Dũng cùng các em thiếu nhi trong hoạt động mùa hè 2019

​ /// Ảnh: Thúy Hằng

Chàng trai lo chuyện cộng đồng

Đến nay ở tuổi 25, Lê Tuấn Dũng có hơn 10 mùa tình nguyện với đầy khát vọng, hiện là Bí thư Đoàn xã Bình Chánh, H.Bình Chánh, TP.HCM.
Khu B của ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM /// Ảnh: Thanh Thảo

Sôi động nhà trọ đầu năm học

Làng đại học Thủ Đức là nơi tập trung số lượng lớn sinh viên từ mọi miền đất nước về học tập. Vì vậy, mỗi năm nhu cầu chỗ ở tăng lên rất lớn. Năm nay cũng không phải ngoại lệ.