15 cá nhân, tập thể nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia

0 Thanh Niên
Ngày 2.12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn và Chương trình tình nguyện LHQ tại VN phối hợp tổ chức ngày Tình nguyện quốc gia và trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia.
Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN; Akiko Fujii, Phó giám đốc Chương trình phát triển LHQ, phụ trách Chương trình tình nguyện LHQ tại VN, tới dự.
Giải thưởng Tình nguyện quốc gia được xét tặng cho những cá nhân, tập thể có chương trình, dự án, hoạt động tình nguyện tiêu biểu trên khắp các lĩnh vực của đời sống xã hội. Sau nhiều vòng xét chọn và thẩm định, giải thưởng được trao cho 8 tập thể và 7 cá nhân xuất sắc, đã có đóng góp tiêu biểu qua các dự án đang triển khai. Đặc biệt trong 7 cá nhân, có cụ Phạm Thị Màng (92 tuổi), ngụ tại hẻm 29 Lạc Long Quân, P.4, TP.Tây Ninh, nhân vật trong bài Cụ bà 92 tuổi 40 năm thầm lặng may mền tặng người nghèo đăng trên Thanh Niên số ra ngày 15.3. Hơn 40 năm nay, cụ Màng vẫn thầm lặng thu nhặt từng mảnh vải vụn để may thành những chiếc mền ấm tặng người nghèo và đồng bào gặp hoạn nạn, thiên tai.
Phát biểu tại lễ trao giải, anh Nguyễn Phi Long cho rằng ngày hội Tình nguyện quốc gia năm nay là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt của tuổi trẻ VN chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Cũng theo anh Long, Đại hội Đoàn dự kiến phát động phong trào thanh niên tình nguyện trong 5 năm tới, nhằm phát huy cao nhất sự cống hiến sức trẻ, trí tuệ của thanh niên.
Dịp này, Chương trình tình nguyện LHQ đã trao giải thưởng cho 1 tập thể và 1 cá nhân đang có dự án hoạt động tình nguyện thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ tại VN.
Cùng ngày, tại Phú Yên, T.Ư Đoàn phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức “Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông”. Ngày hội có sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên đến từ các trường THPT, ĐH và CĐ trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giao diện với hình ảnh làng quê Việt của ứng dụng /// NHÂN VẬT CUNG CẤP

Ứng dụng giúp bé vừa chơi vừa học

Trăn trở trước mối lo của nhiều phụ huynh hiện nay khi cho con tiếp xúc với thế giới mạng, nhóm sinh viên tại TP.HCM đã sáng chế ra ứng dụng giúp bé vừa chơi vừa học lại vừa được vận động.
Để thích nghi với nghề content, bạn trẻ cần cầu thị, chăm chỉ, chịu được áp lực	 
 /// Ảnh: Shutterstock

Nghịch lý nghề 'bán chữ lấy tiền'

Nghề 'content writer', 'copy writer' (sản xuất nội dung) đang phổ biến trong giới trẻ, phát triển mạnh thời gian gần đây. Những mẩu tuyển dụng người làm việc này tràn ngập khắp mạng xã hội.