200 thủ lĩnh tình nguyện tham gia liên hoan câu lạc bộ tình nguyện toàn quốc

0 Thanh Niên Online
Ngày 30.11, tại Hà Nội đã diễn ra Liên hoan các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất, 2018 với sự tham dự 200 thủ lĩnh tình nguyện đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
200 thủ lĩnh tình nguyện hội tụ trong chương trình liên hoan /// Ảnh Vũ Thơ 200 thủ lĩnh tình nguyện hội tụ trong chương trình liên hoan - Ảnh Vũ Thơ
200 thủ lĩnh tình nguyện hội tụ trong chương trình liên hoan
Ảnh Vũ Thơ
Liên hoan các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức nhằm tạo môi trường gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của các tổ chức, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện và các tình nguyện viên.
Bên cạnh đó, tập hợp các dự án, mô hình, sáng kiến tình nguyện đã và đang được triển khai hiệu quả trong cộng đồng, từ đó tiếp tục khuyến khích các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện phát huy các sáng kiến, mô hình tình nguyện góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hỗ trợ cộng đồng.
Ban tổ chức cho biết, 200 câu lạc bộ, đội, nhóm tiêu biểu được lựa chọn tham dự liên hoan lần này được xét chọn từ hơn 1.000 câu lạc bộ, đội, nhóm trên cả nước, dựa trên thành tích trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm 2017- 2018, có nhiều sáng kiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.
Các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đến từ nhiều vùng miền, thành phần, lứa tuổi, nhiều câu lạc bộ có số thành viên lên đến hàng chục ngàn tình nguyện viên; tham gia tình nguyện trên nhiều linh vực.
200 thủ lĩnh tình nguyện tham gia liên hoan câu lạc bộ tình nguyện toàn quốc - ảnh 1
Các tình nguyện viên giao lưu tại chương trình liên hoan
Ảnh Vũ Thơ
Tham dự và phát biểu tại buổi liên hoan, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đánh giá: tất cả các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có mặt tại liên hoan lần này đến từ nhiều lĩnh vực, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng với nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện trong năm 2017-2018, có nhiều sáng kiến hay, cách làm hiệu quả; để cùng nhau gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ các kinh nghiệm trong hoạt động tình nguyện; tuyên truyền về ý nghĩa của tình nguyện và vai trò của tình nguyện viên trong việc góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.
Anh Lương cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, đã có hơn 16 triệu lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện. Hàng chục ngàn ý tưởng, sáng kiến, giải pháp mới được các bạn trẻ đề xuất trên nhiều lĩnh vực có giá trị làm lợi hàng trăm tỉ đồng cùng hàng chục ngàn công trình, phần việc thanh niên. Nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đã được thành lập thuộc Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên các địa phương. Bên cạnh đó cũng có nhiều Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tự lập, tự tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, được sự ghi nhận và đánh giá cao của cộng đồng, xã hội.
“Với phương châm “Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện ở đâu, tổ chức Đoàn ở đó”, các cấp bộ Đoàn, Hội luôn quan tâm, định hướng, hỗ trợ các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện để phát huy mạnh mẽ tính hiệu quả trong hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện. Tổ chức Đoàn giữ vai trò chủ đạo trong triển khai phong trào thanh niên tình nguyện và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, tư vấn, định hướng khi các bạn có mong muốn, nhu cầu hoạt động tình nguyện. Khi có ý tưởng, nguồn lực, cần chia sẻ, hỗ trợ, các bạn hãy đến với tổ chức Đoàn - Hội gần bạn nhất, và ngược lại, Đoàn sẽ chủ động tiếp cận để đồng hành với các bạn”, anh Lương nhấn mạnh.
Tham dự liên hoan, 200 thủ lĩnh tình nguyện tiêu biểu sẽ tham gia nhiều hoạt động như: chương trình kết nối câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện; tham gia 4 diễn đàn “Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Tình nguyện an sinh xã hội”, “Tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”, “Kết nối Nguồn lực tình nguyện”; tham dự Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2018.
Các đại biểu sẽ tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng: hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu T.Ư, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện tại Bệnh viện Việt Đức, thăm và tặng quà cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đi bộ gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.
Đặc biệt, trong khuôn khổ liên hoan, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam sẽ tuyên dương 20 câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tài trợ 6 sáng kiến bảo vệ môi trường cho 6 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiều dần buông, thủy triều rút xuống để lộ một bờ biển dài /// Huệ Mẫn

Trốn dịch Covid-19: tìm về vùng biển vắng

Thay vì chọn tâm lý lo sợ, trì trệ, thì giờ đây khi trải qua những đợt nghỉ dài vì dịch, nhiều bạn trẻ đã chủ động áp dụng các biện pháp phòng dịch, lựa chọn về nhà hoặc ra biển - một nơi vắng vẻ để tránh dịch và tận hưởng một mùa hè rất riêng theo cách của mình.