40% thanh niên Mỹ phẫu thuật thẩm mỹ

1 Thanh Niên Online
Kết quả cuộc khảo sát mới đây phát hiện gần 40% thanh niên Mỹ đã phẫu thuật thẩm mỹ hoặc cân nhắc làm đẹp bằng 'dao kéo' trong vòng 12 tháng tới.
Giới trẻ ngày càng thoáng với phẫu thuật thẩm mỹ /// Shutterstock Giới trẻ ngày càng thoáng với phẫu thuật thẩm mỹ - Shutterstock
Giới trẻ ngày càng thoáng với phẫu thuật thẩm mỹ
Shutterstock
Theo khảo sát trên 2.000 người của trang thông tin về phẫu thuật thẩm mỹ Zalea (Mỹ), giới trẻ thế hệ Y (sinh ra trong giai đoạn đầu thập niên 1980 - 2000) ở Mỹ ngày càng cởi mở với chuyện làm đẹp “dao kéo”.
Nhà đồng sáng lập Zalea, Louis Scafuri cho biết: “Thanh niên thời nay có xu hướng dễ chấp nhận và sẵn sàng phẫu thuật thẩm mỹ hơn thế hệ trước”, theo tờ Inquirer ngày 10.4.
Theo kết quả khảo sát, yếu tố quan trọng nhất khi chọn lựa bác sĩ thẩm mỹ là danh tiếng truyền miệng (90%), trong khi bảng xếp hạng, đánh giá trên mạng chiếm 84%.
Thời gian đợi phẫu thuật cũng là yếu tố then chốt, 30% thanh niên cho biết họ muốn được phẫu thuật thẩm mỹ chỉ trong vòng 1 tuần sau khi đến gặp bác sĩ, trong khi đó khoảng 55% sẵn sàng đợi trong vòng 2 tuần.
Trong số những người tham gia khảo sát thừa nhận đã hoặc sắp phẫu thuật thẩm mỹ, 75% khẳng định bản thân tin tưởng vào ý kiến và thông tin từ bạn bè và bác sĩ.
Tuy nhiên, gần 50% lại tin tưởng thông tin đánh giá cơ sở và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ dựa vào kết quả tìm kiếm trên Google, chỉ 10% cho rằng có quyết định làm đẹp bằng “dao kéo” xuất phát từ ngưỡng mộ những người nổi tiếng.
Hồi tháng rồi, Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ cũng công bố kết quả khảo sát phản ánh xu hướng tương tự trong giới trẻ Mỹ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Quang Truong

Quang Truong

Chắc thanh niên Mỹ đua nhau phẩm thuật thẩm mỹ thành mũi tẹt, mắt hí cho giống dân châu Á, ngộ quá hén! Bữa nào gãnh qua bển coi thử .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Nguyễn Thị Nhung và sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi /// Lê Thanh

Ký ức Tiếp sức mùa thi: Chưa phai một tình yêu

LTS: Tác giả bài viết là chị Nguyễn Thị Nhung, nguyên là Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên TP.HCM, chị cùng nhóm đồng nghiệp đã “khai sinh” ra Chương trình Tiếp sức mùa thi hiện nay, qua tên gọi "Chương trình hỗ trợ thí sinh dự thi ĐH, CĐ và THCN" tổ chức lần đầu tiên từ năm 1996 nhằm hỗ trợ các thí sinh thi vào các trường ĐH, CĐ và THCN.