Áp dụng biện pháp cấp bách phòng chống bạo lực học đường

0 Thanh Niên
T.Ư Đoàn và Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc về phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, với sự chủ trì của Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội phát biểu tại buổi làm việc /// Ảnh: Ngọc Anh Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: Ngọc Anh
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội phát biểu tại buổi làm việc
Ảnh: Ngọc Anh
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề xuất các giải pháp cấp bách trước mắt nhằm ưu tiên ngăn chặn, phòng chống tình trạng bạo lực học đường. Bên cạnh các giải pháp truyền thống, tăng cường giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống, ứng xử văn hóa, hai đơn vị đề ra nhiều giải pháp tận dụng sức mạnh mạng xã hội, công nghệ để tuyên truyền...
Trong đó, các giải pháp cấp bách cần thực hiện ngay là: Thành lập CLB tư vấn, hỗ trợ trẻ em cấp T.Ư, cấp tỉnh; đồng loạt tổ chức sinh hoạt chuyên đề dưới cờ với chủ đề: “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”; chỉ đạo hệ thống các tổ chức Đoàn, Đội trong trường học, giáo viên nắm bắt tình hình, tiếp thu, chuyển tiếp kịp thời tâm tư, nguyện vọng học sinh, sinh viên đến lãnh đạo trường và các cấp để giải quyết.
Anh Nguyễn Ngọc Lương bày tỏ quyết tâm hai đơn vị trong thời gian sớm nhất sẽ xây dựng một chiến dịch lớn, với kế hoạch dài hơi, xác lập nội dung kế hoạch hoạt động cụ thể trong phòng chống bạo lực học đường một cách hiệu quả.
Đặc biệt, anh Lương cũng đề nghị phía Bộ GD-ĐT sớm đưa chương trình sinh hoạt chuyên đề dưới cờ với chủ đề: “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” trong các buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, với sự tham gia của Đội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Andrew Stiff giới thiệu về dự án nghiên cứu của mình với nhiều du khách nước ngoài  /// NVCC

Thầy giáo người Anh nghiên cứu về hẻm Sài Gòn

Qua lăng kính của thầy Andrew Stiff - một người Anh có 4 năm sống ở Sài Gòn - những con hẻm nhỏ Sài Gòn trở nên thi vị, hấp dẫn một cách lạ kỳ. Xem những bức ảnh thầy chụp như nhật ký về đời sống của người dân nơi này.
Một buổi tập của CLB /// THẢO NGUYÊN

Dạy võ miễn phí

Cứ đều đặn mỗi tuần 3 buổi, những bạn trẻ muốn học võ miễn phí đều có thể đến với câu lạc bộ Đội tuyển Taekwondo HCMUTE do chính các bạn sinh viên thành lập.