Áp dụng biện pháp cấp bách phòng chống bạo lực học đường

0 Thanh Niên
T.Ư Đoàn và Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc về phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, với sự chủ trì của Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội phát biểu tại buổi làm việc /// Ảnh: Ngọc Anh Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: Ngọc Anh
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội phát biểu tại buổi làm việc
Ảnh: Ngọc Anh
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề xuất các giải pháp cấp bách trước mắt nhằm ưu tiên ngăn chặn, phòng chống tình trạng bạo lực học đường. Bên cạnh các giải pháp truyền thống, tăng cường giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống, ứng xử văn hóa, hai đơn vị đề ra nhiều giải pháp tận dụng sức mạnh mạng xã hội, công nghệ để tuyên truyền...
Trong đó, các giải pháp cấp bách cần thực hiện ngay là: Thành lập CLB tư vấn, hỗ trợ trẻ em cấp T.Ư, cấp tỉnh; đồng loạt tổ chức sinh hoạt chuyên đề dưới cờ với chủ đề: “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”; chỉ đạo hệ thống các tổ chức Đoàn, Đội trong trường học, giáo viên nắm bắt tình hình, tiếp thu, chuyển tiếp kịp thời tâm tư, nguyện vọng học sinh, sinh viên đến lãnh đạo trường và các cấp để giải quyết.
Anh Nguyễn Ngọc Lương bày tỏ quyết tâm hai đơn vị trong thời gian sớm nhất sẽ xây dựng một chiến dịch lớn, với kế hoạch dài hơi, xác lập nội dung kế hoạch hoạt động cụ thể trong phòng chống bạo lực học đường một cách hiệu quả.
Đặc biệt, anh Lương cũng đề nghị phía Bộ GD-ĐT sớm đưa chương trình sinh hoạt chuyên đề dưới cờ với chủ đề: “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” trong các buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, với sự tham gia của Đội.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đỗ Nhật Thịnh (áo dài đen) tặng chữ /// NVCC

Ông đồ tết thời đại 4.0

Ngày tết, những ông đồ xúng xính áo dài ngồi cho chữ đã trở thành nét đẹp truyền thống. Nhưng sau những lễ hội, những ông đồ ấy muốn tiếp tục theo đuổi thư pháp chữ Việt cũng phải thay đổi vì thời đại 4.0.
Những em nhỏ hồn nhiên theo mẹ bán hoa ngày tết /// HOA NỮ

Lớn rồi tết có còn vui như ngày bé?

Nhiều bạn trẻ cho rằng càng lớn tết sẽ không còn vui vì nhiều thứ để lo. Thế nhưng cũng có bạn nêu quan điểm chỉ cần về với ba mẹ thì dù tết trẻ thơ hay tết của người lớn vẫn luôn tràn đầy niềm vui.

Một chiếc xe chở cây đào được gửi từ ngoài Hà Nội vào TP.HCM /// Đăng Nguyên

Chở hoa tết về giữa phố

Những ngày này, hoa tết từ khắp các tỉnh thành đang đổ về TP.HCM để phục vụ nhu cầu của người dân. Những chậu hoa đang được chở về khắp mọi ngả đường trong thành phố.