Ba cô gái Việt Nam cứu người tại Nhật

2 Thanh Niên
Cảnh sát TP.Matsusaka, tỉnh Mie (Nhật Bản) đã trao bằng khen cho 3 cô gái người Việt Nam giúp ứng cứu một cụ ông bị ngã ở bờ đê. 
Một địa điểm ở tỉnh Mie  /// Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube Một địa điểm ở tỉnh Mie - Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube
Một địa điểm ở tỉnh Mie
Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube
Theo tờ Mainichi Shimbun, Đỗ Thị Minh (30 tuổi), Phạm Thị Thương (28 tuổi) và Bùi Thị Nguyệt (24 tuổi), đến Matsusaka từ tháng 7.2016 để học nghề. Khoảng 23 giờ ngày 20.5, các cô đang đi dạo thì phát hiện một chiếc mũ rơi trên bờ đê, bụi cỏ bên dưới ngã rạp bất thường.
Khi soi đèn phin, họ phát hiện đôi chân của một người nằm trong bụi cỏ cao khoảng 1 m. Vì không mang theo điện thoại nên 3 người tất tả tìm đồn cảnh sát rồi cố gắng dùng vốn tiếng Nhật ít ỏi cùng cử chỉ để thông báo về một vụ việc khẩn cấp.
Sau đó, Minh còn dẫn cảnh sát đến hiện trường. Ông cụ được cứu và chỉ bị thương nhẹ. Cảnh sát cho hay người này trượt ngã từ triền đê và không thể tự đứng lên. Dù nước sông đã cạn nhưng nếu không được phát hiện kịp thời thì không biết điều gì sẽ xảy ra.
Hơn nữa, nơi nạn nhân bị ngã rất khó phát hiện ngay cả vào ban ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
minhvu

minhvu

Chị em người Việt mình có tính quan sát tốt nên cứu được ông cụ trong tình huống này.
Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng

Thế mới là người có VĂN HÓA chứ !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm