Bạn trẻ có thể du lịch châu Âu miễn phí 30 ngày

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online

Liên minh châu Âu (EU) vừa khởi động chương trình tạo cơ hội cho 15.000 người châu Âu đi tham quan miễn phí các nước thành viên vào mùa hè nhằm quảng bá hình ảnh các nước này. Những người được chọn có thể đi du lịch tới 30 ngày.

15.000 công dân châu Âu 18 tuổi sẽ được đi du lịch miễn phí ở châu lục này trong vòng 30 ngày /// AFP 15.000 công dân châu Âu 18 tuổi sẽ được đi du lịch miễn phí ở châu lục này trong vòng 30 ngày - AFP
15.000 công dân châu Âu 18 tuổi sẽ được đi du lịch miễn phí ở châu lục này trong vòng 30 ngày
AFP
Cụ thể, theo chương trình Khám phá châu Âu, số công dân EU nói trên có thể nộp hồ sơ vào tháng tới để có thể đi xe buýt, phà và trong một số trường hợp được đi máy bay miễn phí để tham quan các nước trong khối.

Chương trình này sẽ giúp những người trẻ khám phá di sản văn hóa phong phú của châu Âu, theo AFP.
Chương trình nói trên do Nghị viện châu Âu đề xuất, với kinh phí 12 triệu euro/năm. Những người được chọn có thể đi du lịch tới 30 ngày và thăm từ 1 đến 8 địa điểm trong châu Âu.
Các hồ sơ sẽ được nhận trong vòng 2 tuần thông qua Cổng Thanh niên châu Âu. Sau đó, ban xét duyệt sẽ chọn 15.000 người đầu tiên trước khi vòng nộp hồ sơ lần hai được phát động sau đó trong năm, tùy thuộc vào ngân sách còn lại bao nhiêu và phản hồi của những người tham gia.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Đinh Văn Phú

Đăng ký kiểu gì vậy ad?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ đặt câu hỏi về đi tìm hạnh phúc cho chính mình /// Ảnh: Nữ Vương>

Đừng mãi đi theo lối mòn...

Tại buổi tọa đàm về chủ đề hạnh phúc, sinh viên ngồi kín cả hội trường. Khi diễn giả đặt câu hỏi: 'Vì sao nhiều bạn lại quan tâm đến chủ đề này, có phải vì các bạn đang muốn đi tìm hạnh phúc?', thì có tới 99% cánh tay đưa lên...
Các bức vẽ món ăn >

'Nấu ăn' trên giấy

Được biết đến là một trong những họa sĩ minh họa ẩm thực chuyên nghiệp, Lê Rin (ảnh, 28 tuổi, quê ở Ninh Thuận) đã thực hiện hơn 200 bức vẽ về các món ăn VN.