Bạn trẻ có thể du lịch châu Âu miễn phí 30 ngày

1 Thanh Niên Online

Liên minh châu Âu (EU) vừa khởi động chương trình tạo cơ hội cho 15.000 người châu Âu đi tham quan miễn phí các nước thành viên vào mùa hè nhằm quảng bá hình ảnh các nước này. Những người được chọn có thể đi du lịch tới 30 ngày.

15.000 công dân châu Âu 18 tuổi sẽ được đi du lịch miễn phí ở châu lục này trong vòng 30 ngày /// AFP 15.000 công dân châu Âu 18 tuổi sẽ được đi du lịch miễn phí ở châu lục này trong vòng 30 ngày - AFP
15.000 công dân châu Âu 18 tuổi sẽ được đi du lịch miễn phí ở châu lục này trong vòng 30 ngày
AFP
Cụ thể, theo chương trình Khám phá châu Âu, số công dân EU nói trên có thể nộp hồ sơ vào tháng tới để có thể đi xe buýt, phà và trong một số trường hợp được đi máy bay miễn phí để tham quan các nước trong khối.

Chương trình này sẽ giúp những người trẻ khám phá di sản văn hóa phong phú của châu Âu, theo AFP.
Chương trình nói trên do Nghị viện châu Âu đề xuất, với kinh phí 12 triệu euro/năm. Những người được chọn có thể đi du lịch tới 30 ngày và thăm từ 1 đến 8 địa điểm trong châu Âu.
Các hồ sơ sẽ được nhận trong vòng 2 tuần thông qua Cổng Thanh niên châu Âu. Sau đó, ban xét duyệt sẽ chọn 15.000 người đầu tiên trước khi vòng nộp hồ sơ lần hai được phát động sau đó trong năm, tùy thuộc vào ngân sách còn lại bao nhiêu và phản hồi của những người tham gia.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đinh Văn Phú

Đinh Văn Phú

Đăng ký kiểu gì vậy ad?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hãy nói lời yêu thương trực tiếp với bố mẹ thay vì trên Facebook /// Shutterstock>

Bày tỏ tình cảm với bố mẹ, tại sao chỉ trên Facebook?

Không ít bạn trẻ có thói quen chia sẻ những điều vô cùng ý nghĩa, nói về tình cảm với đấng sinh thành trên Facebook, nhưng tuyệt nhiên chẳng dám bày tỏ tình cảm trực tiếp. Điều này đã làm nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều.
Nhiều bạn trẻ khi yêu nhau chỉ dám công khai những hình ảnh "ẩn mặt" vì sợ nhiều rắc rối về sau /// M.H>

Có nên hay không công khai người yêu lên mạng xã hội?

Lập luôn cả Facebook mới vì không thể nào xóa hết các kỷ niệm bên nhau, N.T.L.H (cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Huế) nói và chia sẻ: 'đừng bao giờ công khai chuyện tình cảm lên mạng xã hội vì nhiều rắc rối lắm'.