Bạn trẻ kêu gọi 'đừng thả túi ni lông' trong ngày ông Táo

0 Thanh Niên Online
Mong muốn giảm lượng rác thải ni lông xuống sông, hồ sau ngày ông Công, ông Táo, các bạn trẻ tại Hà Nội chung tay tổ chức sự kiện 'Ông Táo ghét túi ni lông'.
Trong trang phục ông Táo, các bạn trẻ vớt rác trên hồ Thiền Quang /// Anh Thư Trong trang phục ông Táo, các bạn trẻ vớt rác trên hồ Thiền Quang - Anh Thư
Trong trang phục ông Táo, các bạn trẻ vớt rác trên hồ Thiền Quang
Anh Thư
Chương trình vừa diễn ra tại hồ Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Các bạn trẻ trong trang phục ông Táo vớt rác tại hồ, đồng thời đạp xe tuyên truyền cho người dân trong thành phố nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
Chương trình là sáng kiến của các bạn học sinh đến từ tổ chức tình nguyện môi trường Water Wise Vietnam. Tổ chức này có nhiều hoạt động kêu gọi sử dụng sản phẩm tái chế, giảm thiểu rác thải ra môi trường...
Bạn trẻ kêu gọi 'đừng thả túi ni lông' trong ngày ông Táo - ảnh 1
Các bạn trẻ nhặt rác bên hồ Thiền Quang
Anh Thư
Đây là năm thứ 6 liên tiếp Water Wise Vietnam thực hiện sự kiện kêu gọi mọi người không thả rác, túi ni lông trong ngày ông Công, ông Táo.
Những năm trước, người dân Thủ đô đã quen thuộc với hình ảnh các bạn trẻ mặc áo mưa, đứng trên cầu Long Biên, ven Hồ Tây, hồ Trúc Bạch… giữa trời gió lạnh cầm tấm biển kêu gọi mọi người không xả rác xuống sông, hồ.
Nguyễn Anh Thư, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đại diện ban tổ chức sự kiện, cho hay: “Có một lượng lớn túi ni lông bị vứt xuống các sông hồ sau các ngày lễ. Những chiếc túi này không những làm xấu đi cảnh quan của Hà Nội mà còn là một tác nhân gây hại lớn đối với hệ sinh thái nơi đây. Chúng tôi mong muốn thông điệp: Thả cá đừng thả túi ni lông của sự kiện sẽ được lan rộng trong cộng đồng và hy vọng trong tương lai, giới trẻ thủ đô sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực như vậy”.
Bạn trẻ kêu gọi 'đừng thả túi ni lông' trong ngày ông Táo - ảnh 2
Bạn trẻ kêu gọi 'đừng thả túi ni lông' trong ngày ông Táo - ảnh 3
Các bạn trẻ đạp xe quanh thành phố để tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổ động viên Việt Nam tại sân vận động Hazza Bin Zayed  /// Đăng Nguyên

Xem bàn thắng quá đẹp của Quang Hải

Bàn thắng của Quang Hải ở chấm cố định đưa Việt Nam dẫn trước Yemen 1-0 ở hiệp 1, đã làm tung khí thế cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam. 

Khánh Linh, Nhật Linh và giáo viên hướng dẫn /// B.THANH

'Khi áp lực trở thành bạo lực tinh thần'

Có đến 97,37% học sinh cho biết mình chịu áp lực với nhiều mức độ khác nhau và không chịu chia sẻ áp lực với người khác đã dấy lên lo ngại nguy cơ bùng nổ hành động thiếu kiểm soát.