Báo động tình trạng tuổi teen Anh tự hại mình vì giới tính ‘khác’

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Gần phân nửa số thanh thiếu niên Anh là người đồng tính hoặc chưa xác định được tình trạng giới tính đã có các hành động tự làm hại bản thân, theo Reuters dẫn kết quả cuộc khảo sát được công bố vào ngày 29.8.

Ảnh minh họa /// Reuters Ảnh minh họa - Reuters
Ảnh minh họa
Reuters
Hành động gây tổn thương bản thân, như dùng dao lam rạch tay, cho thấy giới thanh niên mới lớn không thỏa mãn với cuộc sống của mình, theo báo cáo của tổ chức The Children's Society.
Tình trạng bắt nạt người đồng tính và các môi trường phân biệt giới tính rạch ròi càng tăng thêm áp lực cho những thanh thiếu niên đang chật vật đối mặt với giới tính của chính mình.
“Vẫn còn quá nhiều kỳ thị đáng sợ”, Richard Crellin, người quản lý chính sách và nghiên cứu của quỹ từ thiện Anh.
Ông cho hay nhiều trường học vẫn xem đồng tính là điều gì đó ghê tởm, đáng xấu hổ, và các thanh thiếu niên có lẽ cảm thấy họ cần phải che giấu giới tính thật của mình nếu không muốn bị nhân viên hoặc học sinh khác bắt nạt.
Trong một báo cáo khác do tổ chức từ thiện Stonewall công bố hồi năm ngoái, gần phân nửa số học sinh LGBT tại Anh đối mặt với nguy cơ bị ức hiếp khi đến trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bức vẽ món ăn >

'Nấu ăn' trên giấy

Được biết đến là một trong những họa sĩ minh họa ẩm thực chuyên nghiệp, Lê Rin (ảnh, 28 tuổi, quê ở Ninh Thuận) đã thực hiện hơn 200 bức vẽ về các món ăn VN.
Các đại biểu thanh niên thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM /// HOÀNG AN>

Mang trung thu đến với bệnh nhi

Trước khi vươn mình ra biển lớn trên chuyến Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2018, 28 đại biểu thanh niên Việt Nam đã mang trung thu đến với các bệnh nhi và trẻ em cơ nhỡ.