Bé gái 11 tuổi hiến tóc mừng gây quỹ ung thư thành công

0 Thanh Niên Online

Mục tiêu của bé Kaitlyn Lee (11 tuổi) là quyên được 50.000 USD cho Quỹ Jesse Rees hỗ trợ bệnh nhi ung thư, và khi làm được điều đó, cô bé ăn mừng bằng cách cạo sạch tóc và tiếp tục hiến cho quỹ từ thiện.

Kaitlyn Lee trước và sau khi cạo đầu /// Facebook Kaitlyn Lee trước và sau khi cạo đầu - Facebook
Kaitlyn Lee trước và sau khi cạo đầu
Facebook
Bé Kaitlyn, người thành phố Huntsville, bang Alabama (Mỹ), dù không mắc ung thư, nhưng thông qua công việc trợ giúp người bệnh, cô bé đã có thể chạm đến nỗi đau và sự chịu đựng của các bệnh nhi và gia đình.

Kể từ năm lên 7, Kaitlyn bắt đầu tham gia các cuộc đua gây quỹ, bắt đầu từ đường đua 5 km, đến 10 km và thậm chí hoàn tất bán marathon vì mục tiêu này.
“Tôi nghĩ chúng tôi đã tham gia hơn 45 cuộc đua trong năm 2018”, theo đài WHNT News dẫn lời mẹ của Kaitlyn -  bà Nina Lee.
Đến cuối tuần qua, cô bé đã thành công và quyên góp được 50.000 USD cho Quỹ Jesse Rees. Để ăn mừng ngày trọng đại này, Kaitlyn quyết định làm điều có ý nghĩa: hiến tóc cho từ thiện và cũng muốn hòa đồng với các bệnh nhi ung thư bị rụng tóc trong quá trình điều trị.
“Con biết một số bạn gái mắc ung thư. Các bạn ấy mất tóc và cảm thấy tự ti vì điều đó”, Kaitlyn chia sẻ.
Bằng hành động cạo đầu, Kaitlyn muốn chứng tỏ rằng tóc chỉ là một thứ gì đó mà ai nấy đều có, và chúng sẽ mọc lại sau này.
Và cô bé tiếp tục đặt ra mục tiêu mới cho mình: 100.000 USD vào lần sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Y Huynh và Y Buôn dùng lá rừng làm nguyên liệu điều chế thuốc BVTV /// ĐỨC NHẬT

Học sinh điều chế thuốc trừ sâu từ lá rừng

Với những loại lá rừng sẵn có, hai học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã điều chế thành công loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) khỏi những loài sâu gây hại.
 /// Đào Ngọc Thạch

Nhớ trung thu thiếu nhi xưa

Đi đường những ngày này, thấy nhiều chỗ bán bánh trung thu 'đại hạ giá' mà chợt nhớ về những mùa trung thu xưa.