Bé gái 5 tuổi bán nước chanh quyên góp 256 triệu đồng cho bệnh viện

0 Thanh Niên Online

Sau khi được điều trị khỏi ung thư, bé gái 5 tuổi Caroline Gallagher ở Mỹ đã đền ơn bằng cách quyên góp 11.000 USD (256 triệu đồng) từ tiền bán nước chanh cho bệnh viện đã điều trị mình.

Bé Caroline Gallagher (trái) tại quán nước chanh /// Chụp từ clip Bé Caroline Gallagher (trái) tại quán nước chanh - Chụp từ clip
Bé Caroline Gallagher (trái) tại quán nước chanh
Chụp từ clip
Bé Caroline đã bán nước chanh từ ngày 8-9.6, với hy vọng có được tiền để quyên góp cho những đứa trẻ cần điều trị tại Bệnh viện Nhi Johns Hopkins ở bang Florida của Mỹ. Đây là bệnh viện Caroline chào đời và sau đó được chẩn đoán ung thư khi mới chỉ 18 tháng tuổi. Mẹ của Caroline cho Đài CBS hay bé được điều trị khoảng 2 năm 6 tháng.
Chỉ 6 tháng sau khi Caroline được chẩn đoán bị ung thư thì em họ của bé, Julia (2 tuổi), cũng bị ung thư. Cả hai được điều trị tại cùng bệnh viện nói trên nhưng chỉ có Caroline là có thể hồi phục.
Việc bán nước chanh của Caroline để gây quỹ cho những trẻ bị ung thư là một phần của phong trào lớn hơn với tên gọi Ngày nước chanh, sáng kiến của Tổ chức Alex’s Lemonade Stand Foundation. Hơn 10.000 tình nguyện viên đã tổ chức trên 2.000 quán nước chanh khắp nước Mỹ từ ngày 1-9.6 cho năm thứ 3 liên tiếp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lao động VN làm thủ tục xuất cảnh đi làm việc tại châu Âu
ẢNH: V.XUÂN

Cơ hội việc làm tại Cộng hòa Czech

Cộng hòa Czech mở lại việc cấp visa dài hạn cho lao động VN từ đầu tháng 6.2019 đã tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho người lao động sang nước này trong thời gian tới.