Cậu bé 6 tuổi hiến tóc cho người trẻ bị ung thư

0 Thanh Niên Online

Cậu bé 6 tuổi Kojiro Tomita ở tỉnh Aichi (Nhật Bản) để tóc dài trong nhiều năm, mới đây đã cắt tóc để hiến cho tổ chức từ thiện làm tóc giả cho những người trẻ không còn tóc do ung thư hoặc những bệnh khác.

Cậu bé Kojiro Tomita  sau khi cắt tóc /// Chụp màn hình Asahi Shimbun Cậu bé Kojiro Tomita sau khi cắt tóc - Chụp màn hình Asahi Shimbun
Cậu bé Kojiro Tomita sau khi cắt tóc
Chụp màn hình Asahi Shimbun
Kojiro đã tự cắt mái tóc dài của mình tại một tiệm hớt tóc vào ngày 29.3 và sau đó để thợ hớt phần còn lại. Phần tóc cắt đi dài khoảng 40 cm và sẽ được dùng làm tóc giả để tặng cho một bệnh nhân dưới 18 tuổi, theo tờ Asahi Shimbun.
“Cháu căng thẳng trước khi cắt tóc, nhưng cảm thấy vui khi hiến tóc”, cậu bé Kojiro chia sẻ sau khi cắt tóc…Cháu sẽ để tóc dài lần nữa”, Kojiro chia sẻ với Asahi Shimbun.
Cậu bé 6 tuổi hiến tóc cho người trẻ bị ung thư - ảnh 1
Cậu bé Kojiro Tomita trước khi cắt tóc
Chụp màn hình Asahi Shimbun
“Tôi vui vì đã cho con tôi biết rằng thậm chí con trai cũng có thể hiến tóc”, bà Ayako Tomita (41 tuổi), mẹ của Kojiro nói. Bà cho hay đã biết hoạt động hiến tóc cách đây 3 năm thông qua một chương trình truyền hình.
"Khi được tôi hỏi liệu con có muốn hiến tóc không, Kojiro trả lời là '“Dạ, có'”, Bà Ayako nói.
Trước đó, sau khi để tóc dài được 6 tháng, Kojiro than phiền cảm thấy khó chịu và nói muốn cắt tóc ngắn, nhưng đó là lần than phiền duy nhất của cậu bé. Dần dần, Kojiro thích mái tóc dài của mình và không muốn cắt đi. Nhiều người lạ khi đó cứ nghĩ Kojiro là con gái.
Hoạt động hiến tóc được cho là có nguồn gốc từ Mỹ. Tại Nhật, một nhóm thợ cắt tóc ở thành phố Osaka hồi năm 2009 lập một tổ chức phi lợi nhuận mang tên Japan Hair Donation & Charity (tạm dịch: Hiến tóc và Từ thiện" để thu nhận tóc hiến. Nhiều tiệm hớt tóc ở Nhật đang phối hợp với tổ chức này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có những gia đình mang xe ba bánh trẻ em ra rửa để ủng hộ quỹ gửi tặng TP.HCM chống dịch Covid-19  /// NHẬT NAM

Rửa xe gây quỹ chống dịch

Để gây quỹ giúp TP.HCM chống dịch Covid-19, nhiều bạn trẻ ở Hà Nội, trong đó có cả những người chưa từng làm công việc chân tay, đã tình nguyện đi rửa xe miễn phí, gây quỹ mua vắc xin.