Cậu bé 6 tuổi hiến tóc cho người trẻ bị ung thư

0 Thanh Niên Online

Cậu bé 6 tuổi Kojiro Tomita ở tỉnh Aichi (Nhật Bản) để tóc dài trong nhiều năm, mới đây đã cắt tóc để hiến cho tổ chức từ thiện làm tóc giả cho những người trẻ không còn tóc do ung thư hoặc những bệnh khác.

Cậu bé Kojiro Tomita  sau khi cắt tóc /// Chụp màn hình Asahi Shimbun Cậu bé Kojiro Tomita sau khi cắt tóc - Chụp màn hình Asahi Shimbun
Cậu bé Kojiro Tomita sau khi cắt tóc
Chụp màn hình Asahi Shimbun
Kojiro đã tự cắt mái tóc dài của mình tại một tiệm hớt tóc vào ngày 29.3 và sau đó để thợ hớt phần còn lại. Phần tóc cắt đi dài khoảng 40 cm và sẽ được dùng làm tóc giả để tặng cho một bệnh nhân dưới 18 tuổi, theo tờ Asahi Shimbun.
“Cháu căng thẳng trước khi cắt tóc, nhưng cảm thấy vui khi hiến tóc”, cậu bé Kojiro chia sẻ sau khi cắt tóc…Cháu sẽ để tóc dài lần nữa”, Kojiro chia sẻ với Asahi Shimbun.
Cậu bé 6 tuổi hiến tóc cho người trẻ bị ung thư - ảnh 1
Cậu bé Kojiro Tomita trước khi cắt tóc
Chụp màn hình Asahi Shimbun
“Tôi vui vì đã cho con tôi biết rằng thậm chí con trai cũng có thể hiến tóc”, bà Ayako Tomita (41 tuổi), mẹ của Kojiro nói. Bà cho hay đã biết hoạt động hiến tóc cách đây 3 năm thông qua một chương trình truyền hình.
"Khi được tôi hỏi liệu con có muốn hiến tóc không, Kojiro trả lời là '“Dạ, có'”, Bà Ayako nói.
Trước đó, sau khi để tóc dài được 6 tháng, Kojiro than phiền cảm thấy khó chịu và nói muốn cắt tóc ngắn, nhưng đó là lần than phiền duy nhất của cậu bé. Dần dần, Kojiro thích mái tóc dài của mình và không muốn cắt đi. Nhiều người lạ khi đó cứ nghĩ Kojiro là con gái.
Hoạt động hiến tóc được cho là có nguồn gốc từ Mỹ. Tại Nhật, một nhóm thợ cắt tóc ở thành phố Osaka hồi năm 2009 lập một tổ chức phi lợi nhuận mang tên Japan Hair Donation & Charity (tạm dịch: Hiến tóc và Từ thiện" để thu nhận tóc hiến. Nhiều tiệm hớt tóc ở Nhật đang phối hợp với tổ chức này.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan không gian triển lãm “Tôi yêu Tổ quốc tôi”	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tạo môi trường tốt nhất để thanh niên phát huy tài năng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ luôn tin tưởng, kỳ vọng vào thanh niên và đồng hành với T.Ư Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam để tạo môi trường tốt hơn cho thanh niên phát huy tài năng, dựng xây đất nước.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng