Trung Quốc:

Bé gái bán tóc để mua điện thoại gọi cho mẹ

0 Thanh Niên Online

Bé Hà Tinh Linh (12 tuổi) ở Trung Quốc vừa bán mái tóc dài của mình lấy tiền mua điện thoại thông minh để có thể gọi và nhìn thấy mặt mẹ.

Bé Hà Tinh Linh luôn suy nghĩ tích cực dù gia đình gặp khó khăn /// Ảnh chụp màn hình SCMP Bé Hà Tinh Linh luôn suy nghĩ tích cực dù gia đình gặp khó khăn - Ảnh chụp màn hình SCMP
Bé Hà Tinh Linh luôn suy nghĩ tích cực dù gia đình gặp khó khăn
Ảnh chụp màn hình SCMP
Bé Linh đang sống cùng với ông bà ngoại ở một ngôi làng thuộc tỉnh Thiểm Tây. Mẹ của bé đi làm ở xa, mỗi năm mới về quê một lần vào dịp tết, theo tờ South China Morning Post. Do đó, bé Linh rất nhớ mẹ, nhưng không có cách nào để làm giảm nỗi nhớ này.
Linh kể rằng mỗi khi qua nhà hàng xóm, bé đều thấy một cậu bé gọi điện cho mẹ qua video. Lúc đó, Hà cảm thấy ghen tị và rất muốn có một điện thoại tương tự để có thể nói chuyện và nhìn thấy mẹ mà không tốn tiền.
Thế là vào tháng trước, Linh quyết định cắt tóc và bán được 300 nhân dân tệ (hơn 1 triệu đồng).
Bé Linh chia sẻ với Đài truyền hình Giang Tô về quyết định bán tóc mua điện thoại của mình: “Mẹ của cháu ở xa. Mẹ không có nhiều tiền để gọi điện thoại, nên cháu và mẹ không nói chuyện được lâu. Cháu cũng không thể nhìn thấy khuôn mặt của mẹ khi gọi”.
Dù hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, bé Linh vẫn lạc quan, suy nghĩ tích cực và luôn chăm chỉ học tập.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Getty Images>

3 bước đàm phán để được tăng lương

Thương lượng lương bổng có thể khó khăn. Bất chấp bạn vừa có công việc mới, hay đang tìm cách để công ty hiện tại tăng lương cho mình, bạn cũng nên chọn hướng tiếp cận cẩn thận.