Bệnh viện khan hiếm máu giữa mùa dịch Covid-19, người trẻ rủ nhau hiến máu

0 Thanh Niên Online
Đông đảo bạn trẻ tại TP.Đà Nẵng đã cùng nhau hiến máu tình nguyện trước tình trạng các bệnh viện khan hiếm máu dự trữ trong mùa dịch Covid-19.
 
Nhiều bạn trẻ rủ nhau đi hiến máu trong mùa dịch Covid-19 /// ẢNH:  HUY ĐẠT Nhiều bạn trẻ rủ nhau đi hiến máu trong mùa dịch Covid-19 - ẢNH: HUY ĐẠT
Nhiều bạn trẻ rủ nhau đi hiến máu trong mùa dịch Covid-19
ẢNH: HUY ĐẠT
Sáng 22.2, Ban thường vụ thành đoàn Đà Nẵng tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2020, nhằm đáp ứng lượng máu cứu người đang bị thiếu hụt tại các bệnh viện trong mùa dịch Covid-19. Ngày hội đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị bộ đội, công an và đông đảo bạn trẻ, người dân.
Bệnh viện khan hiếm máu giữa mùa dịch Covid-19, người trẻ rủ nhau hiến máu - ảnh 1
Bệnh viện khan hiếm máu giữa mùa dịch Covid-19, người trẻ rủ nhau hiến máu - ảnh 2

Lực lượng vũ trang, công an, cán bộ, đoàn viên... hiến máu cứu người trong mùa dịch Covid-19

Huy Đạt

Tại Thành Đoàn Đà Nẵng (Q.Hải Châu), ngay từ sáng sớm, công tác chuẩn bị cho ngày hội đã tất bật, nhiều bạn trẻ đã có mặt từ rất sớm để đăng ký hiến máu. Thông qua ngày hội, chương trình góp phần nâng cao trách nhiệm đối với cộng đồng. Qua đó, lan tỏa giá trị cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện đến với xã hội.
Bệnh viện khan hiếm máu giữa mùa dịch Covid-19, người trẻ rủ nhau hiến máu - ảnh 3

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, hiến máu trong ngày hội

Huy Đạt

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, cho biết thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát đã khiến nhiều người lo lắng, hạn chế đến nơi đông người. Chính vì vậy việc hiến máu tình nguyện cũng bị ảnh hưởng. Đứng trước việc khan hiếm máu cứu người ở các bệnh viện trong địa bàn thành phố, Ban thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức buổi hiến máu tình nguyện để đảm bảo lượng máu cứu chữa bệnh nhân kịp thời. “Chúng tôi cũng muốn gửi thông điệp ‘một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại’, đây chính là nghĩa cử cao đẹp và đặc biệt trong thời điểm máu khan hiếm mùa dịch Covid-19”, anh Dũng chia sẻ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm