Biểu dương nam sinh dũng cảm cứu người đuối nước trên sông Son

0 Thanh Niên Online
Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, Trần Văn Nam (học lớp 10, Trường THPT Nguyễn Trãi; ở thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình) đã  dũng cảm lao xuống dòng sông, cứu người đuối nước, giúp một cháu bé thoát khỏi “tử thần”.
Nam được biểu dương vì dũng cảm cứu người  ///  C.T.V Nam được biểu dương vì dũng cảm cứu người - C.T.V
Nam được biểu dương vì dũng cảm cứu người
C.T.V

Ngày 21.6, tại UBND xã Sơn Trạch, UBND H.Bố Trạch đã tổ chức biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với học sinh Trần Văn Nam vì dũng cảm cứu sống em Nguyễn Thái Hòa (6 tuổi, ở cùng thôn). Thay mặt lãnh đạo huyện Bố Trạch, ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương hành động dũng cảm của Nam; chúc em vượt lên khó khăn, rèn luyện học tập tốt và tiếp tục có những việc làm, hành động ý nghĩa.

Ngoài ra, trao đổi với phóng viênThanh Niên, lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Bình cho biết đã tiếp nhận thông tin và yêu cầu văn phòng nắm lại, báo cáo thường trực để có biểu dương động viên gương dũng cảm.


Trước đó, chiều ngày 19.6, em Hòa cùng anh trai của mình ra sông Son chơi không may bị nước cuốn ra xa và chìm xuống sông. Mẹ của Hòa ở gần đó bỗng nhiên không thấy con nên kêu cứu. Nghe được, Nam liền lao xuống sông tìm kiếm, một lúc sau thì đưa được Hòa lên bờ. Hòa được sơ cứu kịp thời và hồi tỉnh sau đó; em được gia đình đưa đi bệnh viện tiếp tục điều trị.

Hoàn cảnh gia đình học sinh dũng cảm này thuộc diện khó khăn. Trong thời gian nghỉ hè, Nam phải đi phụ hồ kiếm tiền phụ giúp gia đình, tích cóp để mua sách vở chuẩn bị cho năm học mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm