Bỏ tiền lẻ vào bình nhựa 5 năm, chàng trai bất ngờ với khoản tiền có được

0 Thanh Niên Online
Nhiều người có cách bỏ ống heo khác nhau, một bạn trẻ ở Thái Lan có cách tiết kiệm tiền khá độc đáo: bỏ vào bình nhựa và giữ trong 5 năm.
Chàng trai bất ngờ với khoản tiền tiết kiệm trong 5 năm /// Chụp màn hình Khaosod Chàng trai bất ngờ với khoản tiền tiết kiệm trong 5 năm - Chụp màn hình Khaosod
Chàng trai bất ngờ với khoản tiền tiết kiệm trong 5 năm
Chụp màn hình Khaosod
Vừa qua, chàng trai này đã “đập ống heo” và kể câu chuyện giữ tiền tiết kiệm như thế nào trong 5 năm qua trên tài khoản Facebook cá nhân “Aot Civil”.
Chàng trai cho biết có ý định “bỏ ống heo” những khoản tiền thừa hằng ngày không chỉ nhằm mục đích tiết kiệm mà còn là trò tiêu khiển của cá nhân.
Trên tài khoản Facebook “Aot Civil” có đoạn: Mỗi khi đi đâu về nhà có tiền xu bất kể là bao nhiêu anh đều cho vào bình nhựa lớn. Có khi 1 baht, có lúc một đống tiền xu trị giá vài trăm baht, cứ như thế anh cho vào bình. Còn tiền giấy loại 50 baht (35.000 đồng), anh cũng nhét vào...
Bỏ tiền lẻ vào bình nhựa 5 năm, chàng trai bất ngờ với khoản tiền có được - ảnh 1
Tiền bỏ "ống heo" trong 5 năm
Chàng trai trẻ này cho biết không ấn định mỗi ngày phải bỏ vào bao nhiêu hoặc bắt buộc ngày nào cũng nhét tiền vào bình. Cứ như thế ngày qua ngày khi có tiền là “Aot Civil” nhét vào bình. Lâu dần, nhét tiền vào bình trở thành thói quen của anh. Năm năm nhanh chóng trôi qua, “Aot Civil” muốn biết khoản tiền trong bình là bao nhiêu và anh đã “đập ống heo”.
Anh không tin là trong khoảng thời gian 5 năm, anh có thể để dành được một khoản tiền gần 54.000 baht (hơn 35 triệu đồng). “Aot Civil” nói rằng anh nghĩ chỉ khoảng trên dưới 30.000 baht (20 triệu đồng).
Theo “Aot Civil”, khoản tiền trên không nhiều nhưng có ý nghĩa đối với người trẻ như anh, tập cho anh thói quen tiết kiệm, tích cóp tiền thừa mà nhiều người thường cố tiêu hết vào những việc đôi khi không cần thiết.
“Aot Civil” cho biết anh chuẩn bị một cái bình nhựa khác cho kế hoạch 5 năm tiếp theo, và hy vọng sẽ được nhiều hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm