Bức ảnh đau lòng về cậu bé nghèo gây quỹ gần 1 tỉ đồng trong một ngày

0 Thanh Niên Online
Bức ảnh chụp cậu bé đứng khóc bên thi thể người cha đã làm lay động cư dân mạng tại Ấn Độ, và số tiền quyên góp cho gia đình cậu bé đã lên tới hơn 3 triệu rupee (gần 1 tỉ đồng) chỉ trong một ngày.
Cậu bé 11 tuổi đứng khóc bên thi thể người cha  /// Chụp từ màn hình Twitter Cậu bé 11 tuổi đứng khóc bên thi thể người cha - Chụp từ màn hình Twitter
Cậu bé 11 tuổi đứng khóc bên thi thể người cha
Chụp từ màn hình Twitter
Theo BBC ngày 19.9, bức ảnh này đã được chia sẻ trên Twitter hơn 7.000 lần.
Anil, cha cậu bé, là một công nhân thoát nước ở thủ đô New Delhi. Người cha 27 tuổi này đã qua đời sau khi sợi dây thừng giúp đưa anh xuống cống thoát nước bị đứt, khiến anh rơi từ trên cao vào bên trong cống.
Shiv Sunny, một phóng viên của tờ The Hindustan Times, đã chụp được bức ảnh cậu bé 11 tuổi đứng khóc bên thi thể Anil vài phút trước lúc người cha được hỏa táng.
“Tôi chỉ muốn thu hút sự chú ý của mọi người đến cái chết của công nhân thoát nước”, phóng viên Sunny cho hay. Ước tính hằng năm có khoảng 100 công nhân thoát nước thiệt mạng tại Ấn Độ.
Theo Suny, gia đình Anil không thể thanh toán khoản chi phí hỏa táng và đã được hàng xóm giúp đỡ. Một tuần trước đó, con trai 4 tháng tuổi của Anil đã qua đời vì bị viêm phổi do gia đình không có tiền mua thuốc điều trị. Ngoài cậu bé 11 tuổi trên, Anil còn có hai cô con gái 3 tuổi và 7 tuổi.
Đoạn chia sẻ của phóng viên Sunny trên Twitter đã thu hút sự chú ý của nhiều người, trong đó có tổ chức phi chính phủ Uday và diễn đàn huy động vốn từ cộng đồng Ketto giúp quyên góp tiền cho gia đình Anil. Quả thật, cư dân mạng Ấn Độ không thờ ơ với bi kịch nhà Anil. Số tiền quyên góp đã lên đến 3 triệu rupee chỉ trong 1 ngày.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm