'Ăn khế trả vàng' hiện đại: giúp người lạ 20 USD, người ăn xin nhận được 250.000 USD

16 Thanh Niên Online

Người hành khất đã dùng hết 20 USD mình có để giúp một phụ nữ hết xăng trên đường cao tốc giữa đêm khuya, và cô gái sau đó đã quyên góp 250.000 USD để giúp lại.

Kate McClure và người ăn xin Johnny từng giúp cô /// Ảnh chụp màn hình NBC Kate McClure và người ăn xin Johnny từng giúp cô - Ảnh chụp màn hình NBC
Kate McClure và người ăn xin Johnny từng giúp cô
Ảnh chụp màn hình NBC
Theo NBC, Kate McClure đang lái xe trên đường liên bang 95 đến thành phố Philadelphia (bang Pennsylvania, Mỹ) thì bị hết xăng giữa đường lúc gần nửa đêm.
“Tim tôi như văng khỏi lồng ngực. Tôi chẳng biết phải làm cái quái gì”, người phụ nữ 27 tuổi kể lại.
Khi đó, người ăn xin tên là Johnny đã đến và nói rằng McClure không nên rời xe vì không an toàn, đồng thời đi mua xăng với toàn bộ “tài sản” của ông ta là 20 USD.
“Johnny không kêu tôi đưa đồng nào. Và tôi cũng không thể trả tiền vì lúc đó tôi không còn một xu dính túi”, McClure viết trong trang GoFundMe. Trang quyên góp từ thiện này đã thu được hơn 250.000 USD cho người ăn xin tốt bụng tính đến ngày lễ Tạ ơn (23.11).
“Sau đó, tôi đã trả lại ông ấy tiền xăng, tặng ông ấy một áo khoác, găng tay, mũ và tất. Tôi còn cho ông ấy vài USD mỗi khi đi ngang”, McClure kể.
Đầu tiên, McClure định quyên góp 10.000 USD giúp người đàn ông tìm được một chỗ ở, một chiếc xe và chi phí trong khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, câu chuyện về lòng tốt của người ăn xin đã chạm đến lòng trắc ẩn của nhiều nhà hảo tâm và số tiền vượt xa mục tiêu ban đầu.
Vào dịp cuối tuần gần đây, McClure đã đưa Johnny đến một khách sạn và đưa ông đi mua sắm một số đồ dùng cần thiết. Theo McClure, Johnny từng là lính thủy đánh bộ, lính cứu hỏa và nhân viên y tế trước khi trở thành người vô gia cư. Viết trên trang GoFundMe sau khi quyên góp được 1.700 USD, Johnny cho rằng điều này đã thay đổi cuộc đời ông ta.
Trang quyên góp này dừng tiếp nhận cho trường hợp này theo yêu cầu của Johnny sau khi số tiền vượt mức 100.000 USD, nhưng McClure mở lại vì còn rất nhiều người quan tâm. Johnny cho biết ông sẽ dùng số tiền được quyên góp sau đó giúp đỡ người khác vì “không muốn là người lợi dụng”. Theo McClure, ông định sẽ xin việc tại một nhà kho của Amazon ở bang New Jersey.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Cuộc sống luôn tươi đẹp trên khắp thế gian....lòng tốt- lòng nhân ái luôn sống mãi...cầu chúc cho họ khỏe- may mắn- bền chặt......
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Ở hiền gặp lành.
Huỳnh Anh Khôi

Huỳnh Anh Khôi

Đọc bài này, lòng tôi thấy nhiều cảm xúc tích cực. Các nhân vật trong bài đều thật đáng quý trọng.
Lại nhớ tới một số trường hợp ở VN mình, tiền hỗ trợ đồng bào gặp thiên tai. Hỡi ôi!
Thu Hương

Thu Hương

Người tốt bụng, miếng ăn cuối cùng cũng có thể cho đi. Rất cảm kích anh chàng Johnny. Nghèo mà vẫn có thể giúp đỡ người khác, thật hào hiệp.
Đông Hoàng

Đông Hoàng

Không biết tôi có phải loại “mít ướt” hay không mà sao đọc xong bài này lại thấy ứa nước mắt. Cầu mong cả cô gái và ông già vô gia cư luôn được bình yên và hạnh phúc
Bình Minh

Bình Minh

Hằng ngày chúng ta chi tiếu rất phung phí cho những thứ không cần thiết nhưng chúng ta không biết những cảnh đời bất hạnh. Vậy chúng ta nên bớt đi một chút trong việc mua sam, nhậu nhẹt và..... để giúp những người cơ cực nha các ban!
Chúc tất cả chúng ta luôn sống đầy lòng bác ai, yêu thương.
Quang nguyen

Quang nguyen

Vô cùng hoan nghinh và hưởng ứng đề nghị của bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: Hoàng Chi Phong, Lâm Lãng Ngạn và Chu Đình /// AFP

Hoàng Chi Phong bị tuyên án tù giam

Nhà hoạt động đối lập Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) bị tuyên 13,5 tháng tù, Chu Đình (Agnes Chow) 10 tháng và Lâm Lãng Ngạn (Ivan Lam) 7 tháng vì các tội danh liên quan đến cuộc biểu tình tại Hồng Kông hồi năm 2019.