Người đàn ông xuống đường 'xin việc' để giúp người vô gia cư

24/08/2017 20:33 GMT+7

Một người đàn ông ở Mỹ thường xuyên xuống đường và mang theo tấm biển “xin việc làm” với mục đích để giúp những người vô gia cư hay ăn xin có công việc tốt thay vì ngửa tay xin tiền người đi đường.

Người đàn ông được truyền thông Mỹ nhắc đến nhiều trong những ngày qua là ông Charles Logan, một cựu chiến binh đang sống ở thành phố Omaha, bang Nebraska.
Công việc hàng ngày của ông Logan khi có thời gian rảnh là đứng trên đường phố cùng với tấm biển “kiếm việc làm”. Nhưng mục tiêu của ông không phải kiếm việc cho bản thân mình mà cho những người vô gia cư hay người ăn xin.Ông Logan chia sẻ trên ABC: “Nếu bạn muốn có tiền, bạn phải kiếm một công việc và làm việc chăm chỉ thôi”.
Người cựu binh Mỹ cũng tiết lộ ý tưởng của việc làm này bắt nguồn từ lần con trai của ông xin tiền tiêu pha.
“Những gì tôi đang làm có thể nhiều người cho là xấu hổ bởi vì mọi người có thể làm việc đó tốt hơn. Bạn không cần phải đứng ở góc đường và xin xỏ gì cả. Hãy tìm một việc làm”, ông Logan nói thêm.
Một người đàn ông tật nguyền đang ngồi ăn xin ở đường phố New York. Ảnh: AFP
Rất nhiều người đi đường ở bang Nebraska cảm thấy hài lòng với việc làm của ông Logan bởi họ sẽ không bị người ăn xin làm phiền. Dù vậy, không ít người tỏ ra không hài lòng với việc làm của ông Logan.
“Ông ấy có ý tốt khi nói “tìm việc làm đi” nhưng ông ấy không biết mọi người đã phải đấu tranh như thế nào đâu. Như tôi đây, tôi cũng đã phải đấu tranh vì tài chính, tinh thần, thể chất, tình cảm và ông ấy không thể hiểu điều đó”, ông Charles Smith, một ông bố độc thân hiện sống trên đường phố cho hay.
Tổ chức Open Door Mission chuyên giúp đỡ những người vô gia cư, phụ nữ cũng đã lên tiếng kêu gọi mọi người không cho người ăn xin tiền, thay vào đó là giới thiệu việc làm cho họ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.