Cà phê 'Mèo lụm'

0 Thanh Niên
Yêu động vật, mong muốn có thể tạo điều kiện sống tốt nhất cho những con vật xung quanh mình, đó là sở thích của Đoàn Nhật Minh (26 tuổi, ảnh) - chàng trai đã từ bỏ giảng đường khi đang học năm 3, để được sống với sở thích của mình.
 /// ẢNH: KIM HUYỀN - ẢNH: KIM HUYỀN
ẢNH: KIM HUYỀN
Nhật Minh đã lập nghiệp với mô hình quán cà phê mèo, đặc biệt, mèo của quán không phải những chú mèo đắt tiền, quý hiếm, mà nó là những con mèo bị bỏ rơi, bị thương tật. Quán nằm tại một căn nhà nhỏ trên đường Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.
Nhật Minh tâm sự: “Ý tưởng mở quán cà phê “Mèo lụm” bắt nguồn từ công việc trước đây mình đã làm vào năm 2014, tại trạm cứu hộ chó mèo có tên ALC ở Q.12. Đây là nơi tập hợp chó mèo cơ nhỡ để chăm sóc chúng, sau đó nhóm sẽ đăng thông tin tìm chủ mới cho chúng”.
Cũng theo anh Nhật Minh, quán được mở từ năm 2016, nhưng đến nay số lượng mèo được cứu về đã lên đến khoảng 400 con, trung bình mỗi tháng số lượng mèo được cứu về dao động từ 20 - 30 con. Điều đặc biệt, việc cứu mèo cơ nhỡ không chỉ do Nhật Minh thực hiện.
“Việc cứu mèo còn có thêm một số bạn bè cùng thực hiện. Chính người phát hiện ra mèo bị bỏ rơi sẽ là người trực tiếp cứu nó. Nếu người đó đang loay hoay không biết cách tiếp cận, chăm sóc vết thương cho mèo thì có thể liên lạc với tôi để được hướng dẫn. Sau khi con mèo đó đã ổn, họ muốn tìm chủ cho nó thì có thể mang tới quán, tôi sẽ tìm chủ mới cho nó”, Nhật Minh chia sẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Phùng Siêu (giữa), đại biểu thanh niên Trung Quốc, chia sẻ về câu chuyện hoạt động tình nguyện với sinh viên ĐH Đà Nẵng	 /// An Dy>

Dành cả thanh xuân để sống có ích

Không khí giao lưu sôi nổi, “mẫu số chung” của người trẻ ở hai quốc gia khác nhau là “dành cả thanh xuân để sống có ích” qua các hoạt động tình nguyện và khởi nghiệp...
Đoàn đại biểu cấp cao Đoàn TNCS Trung Quốc thăm Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương>

Khuyến khích thanh niên khởi nghiệp

Giới thiệu về mô hình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật công nghệ cao cho thanh niên với đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc, ông Đỗ Việt Hà nhấn mạnh thanh niên đến đây sẽ được hỗ trợ về cơ sở vật chất, kỹ thuật công nghệ và quảng bá tiêu thụ sản phẩm...