Các trường ĐH đồng loạt tổ chức cho sinh viên cổ vũ Olympic Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhiều trường ĐH đã chuẩn bị hội trường và màn hình lớn để truyền hình trực tiếp trận Olympic Việt Nam gặp Olympic Hàn Quốc chiều nay, đáp ứng mong muốn của đông đảo sinh viên.
Sinh viên Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải cổ vũ Olympic Việt Nam trong trận tứ kết gặp Syria  /// Ảnh Tùng Vũ Sinh viên Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải cổ vũ Olympic Việt Nam trong trận tứ kết gặp Syria - Ảnh Tùng Vũ
Sinh viên Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải cổ vũ Olympic Việt Nam trong trận tứ kết gặp Syria
Ảnh Tùng Vũ
Truyền hình trực tiếp trên màn hình 500 inch
Theo kế hoạch của Đoàn trường  ĐH Công nghệ giao thông vận tải, chiều 29.8, đơn vị này sẽ tổ chức để sinh viên “tiếp lửa” cho đội tuyển Olympic Việt Nam thông qua sự kiện tiếp sóng trận bán kết Việt Nam - Hàn Quốc đồng thời tại 3 cơ sở của trường là Hà Nội, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên.
Tại Hà Nội, chương trình sẽ được tiếp sóng truyền hình trực tiếp trên màn hình 500 inch tại hội trường lớn, dự kiến sẽ có hàng ngàn cán bộ nhân viên và sinh viên toàn trường cùng theo dõi. Ông Ngô Quốc Trinh, Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế, Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải, cho biết Đoàn trường đã kêu gọi tất cả cổ động viên đến xem trận đấu đều mặc áo phông cờ đỏ sao vàng, đồng thời sẽ phát sticker miễn phí (miếng dán mặt), băng đô quấn đầu... cho các cổ động viên.
Trong chương trình sẽ có lễ chào cờ, hoạt động giáo dục truyền thống nhân ngày Quốc khánh Việt Nam 2.9, giao lưu văn nghệ... “Thông qua hoạt động này, nhà trường mong muốn các sinh viên có một sân chơi lành mạnh, ý nghĩa và thông qua đó nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ giảng viên, sinh viên”, ông Trinh nói.
Lồng ghép giáo dục kỹ năng mềm
Không chỉ Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải mà hầu hết các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội đều coi việc tổ chức tiếp sóng trực tiếp trận bán kết đội Olympic Việt Nam gặp Olympic Hàn Quốc chiều nay là dịp để giáo dục tinh thần yêu nước, yêu thể thao của sinh viên trường mình.
Nhiều trường còn cho đây là một sự kiện để chào đón sinh viên khóa mới, vì thế trên các áp phích được trưng bày quanh khu vực tổ chức sự kiện, ngoài các khẩu hiệu cổ vũ đội Olympic Việt Nam, còn có các băng rôn chào đón tân sinh viên như Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Lâm nghiệp Hà Nội…
Trường ĐH Y Hà Nội thì thể hiện sự chu đáo của ban tổ chức qua việc phát đi các thông tin lưu ý: “Để đảm bảo an ninh trật tự và thể hiện tinh thần cổ vũ, vui lòng khi đi các bạn nhớ mặc áo đỏ nhà trường và không đi giày dép cao gót”.
Còn Trường ĐH Bách khoa Hà Nội do lượng sinh viên quá đông nên phải phổ biến kỹ càng “luật chơi” đến từng sinh viên để tránh xảy ra tình trạng hỗn loạn trong quá trình tiếp sóng trực tiếp. Chẳng hạn, chỉ có sinh viên của trường (phái xuất trình thẻ sinh viên) mới được vào nơi tổ chức sự kiện, dù nơi đây có sức chứa 3.000 chỗ. Ai đến trước sẽ được sắp xếp chỗ ngồi trước, cho đến khi kín nhà thi đấu, ban tổ chức sẽ đóng cửa để đảm bảo an ninh.
Nhà trường cũng yêu cầu tinh thần cổ vũ là phải an toàn, văn minh, lịch sự, không gây gổ, không sử dụng các loại pháo sáng, giữ gìn vệ sinh và bảo quản trang thiết bị cơ sở vật chất của nhà thi đấu, thực hiện đúng hướng dẫn của ban tổ chức.
Trường ĐH Lâm nghiệp cũng kêu gọi: “Hãy cổ vũ hết mình nhưng hãy thẻ hiện sự văn minh, giữ gìn vệ sinh và tài sản để chúng tôi có thêm động lực phục vụ các bạn những lần sau” và không quên lưu ý: “Nhớ mang theo cờ Tổ quốc và các dụng cụ cổ vũ để thể hiện tinh thần dân tộc và không khí thêm sôi động nhé!”. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ đến quán rất thích thú khi được học ngôn ngữ ký hiệu  /// Nữ Vương

Lưu giữ thanh xuân ở quán cà phê độc lạ

Không bảng hiệu, không tiếng nói, không có giá thức uống mà tùy khách trả dựa trên sự hạnh phúc và hài lòng của chính mình… là những điều đặc biệt ở quán cà phê “độc nhất vô nhị” giữa thành phố bộn bề, để người trẻ ghé đến, tìm chút tĩnh lặng và lưu giữ thanh xuân.
 

 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Gia đình dấu yêu: Cả nhà cùng 'cơm'

Tôi lủi thủi ngồi ăn bữa cơm một mình. Hai đứa con thì mỗi đứa một tô ngồi hai góc nhà, và tất nhiên mỗi đứa đều có cái điện thoại bên cạnh.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng