Cầu thủ U.23 Việt Nam Đức Chinh, Tiến Dũng được Giải thưởng Vừ A Dính

0 Thanh Niên Online
Ngày 16.6, tại TP.HCM, T.Ư Đoàn, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp Đài truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ” năm 2018.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng (thứ 4, từ trái sang) trao Giải thưởng Vừ A Dính cho các tập thể xuất sắc /// Lê Thanh Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng (thứ 4, từ trái sang) trao Giải thưởng Vừ A Dính cho các tập thể xuất sắc - Lê Thanh
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng (thứ 4, từ trái sang) trao Giải thưởng Vừ A Dính cho các tập thể xuất sắc
Lê Thanh
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng; Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Ủy viên T.Ư Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN Lê Quốc Phong… đã đến dự.
Tại buổi lễ, ban tổ chức trao Giải thưởng Vừ A Dính năm 2018 cho 9 tập thể (10 triệu đồng/tập thể) và 13 cá nhân (5 triệu đồng/cá nhân) có những thành tích xuất sắc.
Cầu thủ U.23 Việt Nam Đức Chinh, Tiến Dũng được Giải thưởng Vừ A Dính - ảnh 1
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao Giải thưởng Vừ A Dính cho các cá nhân xuất sắc Ảnh: Lê Thanh

Năm nay, Giải thưởng Vừ A Dính chọn được 9 tập thể và 13 cá nhân. Đó là những tấm gương tiêu biểu của thế hệ trẻ. Các cá nhân đại diện cho 12 dân tộc, đặc biệt có 3 cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia đã góp phần lập nên kỳ tích, làm nức lòng và để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Đó là, Chương Thị Kiều (Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam), Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng (Đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam).
Cầu thủ U.23 Việt Nam Đức Chinh, Tiến Dũng được Giải thưởng Vừ A Dính - ảnh 2
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong (Thứ 4, từ trái sang) trao Giải thưởng Vừ A Dính cho các cá nhân xuất sắc Ảnh: Lê Thanh

Phát biểu tại chương trình, Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, nhấn mạnh: "Giải thưởng Vừ A Dính xứng đáng là giải thưởng tôn vinh những tấm gương sáng tạo, dám nghĩ dám làm. Đây là những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao cũng như có nhiều đóng góp vào sự phát triển, chăm lo cho học sinh miền núi”.
Theo bà Trương Mỹ Hoa, trong năm học 2017-2018 vừa qua, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao 5.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên khắp các địa phương của cả nước. Các dự án Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường đến tương lai… của quỹ đạt kết quả tốt, tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp. Năm học tới, Quỹ Học bổng Vừ A Dính sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa hơn. Đó là kết nối các trái tim nhân ái để những ngọn lửa ấm nồng của tình yêu thương tiếp tục được tỏa lan”.
Tại chương trình, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã hỗ trợ gần 55 tỉ đồng vào Quỹ học bổng này. Với số tiền trên, ban tổ chức sẽ dành chăm lo cho học sinh thuộc hai dự án “Ươm mầm tương lai” và “Chắp cánh ước mơ”. Ngoài ra, cũng dành để trao hàng ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, con em ngư dân, chiến sĩ vùng hải, đảo năm học 2018-2019 sắp tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần tiếp tục hỗ trợ khởi nghiệp

Cần tiếp tục hỗ trợ khởi nghiệp

Có nhiều ý kiến đóng góp Dự thảo báo cáo của Ủy ban T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VII tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII.