Hồng Kông:

Cha mẹ gây áp lực hơn thi cử

0 Thanh Niên Online
Tờ South China Morning Post ngày 8.4 dẫn nghiên cứu của tổ chức hỗ trợ học sinh Học Hữu Xã cho biết nhiều học sinh trung học không thấy quá căng thẳng trước kỳ thi tốt nghiệp sắp tới, nhưng lại cảm thấy áp lực từ chính cha mẹ.
Học sinh thường chịu nhiều áp lực vào mùa thi /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post Học sinh thường chịu nhiều áp lực vào mùa thi - Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Học sinh thường chịu nhiều áp lực vào mùa thi
Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Phát hiện nghe như mâu thuẫn này được đúc kết sau khi khảo sát 1.538 học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học về những căng thẳng các em đang chịu đựng.
Theo đó, các em học sinh cho rằng mức độ căng thẳng trung bình là 6,75/10, giảm 0,37% so với năm ngoái. Các nhà nghiên cứu cho rằng nguyên nhân vì các em ngày càng tự tin hơn về điểm số. Trong khi đó, tỷ lệ các em cho rằng áp lực từ cha mẹ là 42,1%, tăng gần 1% so năm ngoái (41,5%).
Liên quan đến việc cha mẹ có thể làm gì giúp các em giảm căng thẳng trong thời gian thi, 54,3% các em muốn cha mẹ “cho không gian riêng” trong thời gian này. Khoảng 42,5% muốn cha mẹ đừng so sánh các em với bạn bè.
Bà Trần Thiện Văn, phó giám đốc trung tâm hướng dẫn học sinh thuộc Học Hữu Xã, cho rằng cha mẹ nên đóng vai trò là người hỗ trợ và hướng dẫn.
“Họ có thể đồng hành cùng con mình để hiểu chúng hơn và biết về những triển vọng trong tương lai để giúp chúng có kế hoạch cho cuộc sống”, bà Trần đưa ra lời khuyên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ứng viên trẻ tại một ngày hội việc làm /// ĐÀO NGỌC THẠCH

40% ứng viên trẻ nghỉ việc vì không yêu thích công việc

'Em cảm thấy công việc không đúng với hình dung của mình lúc đi học, vì vậy em quyết định nghỉ để tìm một công việc khác phù hợp hơn', Nguyễn Thùy Dung, nhân viên telesale (bán hàng qua điện thoại) của một ngân hàng cho biết.

Một chiếc bàn nhỏ nhưng là "gian" hàng của 3 chủ shop bán đủ các loại trái cây, rau xanh, thảo dược... /// Nguyên Trang

Họp chợ cho vui

Vài cái ly gốm, chậu cây hay chiếc túi nhỏ đan móc thủ công… thế mà thành phiên chợ. Chẳng ồn ào chèo kéo, khách hay chủ sạp chủ yếu đến gặp nhau, họp chợ cho vui, không bán được thì mang về.
Bạn trẻ chọn cảnh chụp hình tại khu vực Saigon Centre, Q.1. /// Lê Thanh

Đường phố lấp lánh ánh đèn Noel

Những ngày này, đường phố Sài Gòn rộn ràng và đủ sắc màu với cây thông Noel cách điệu, hình ảnh ông già Noel, những chú tuần lộc, ánh đèn nhấp nháy… thu hút đông đảo bạn trẻ tham quan, dạo phố và chụp hình.