Cha mẹ từ chối hiến thận cho con gái sắp chết

0 Thanh Niên Online
Một thiếu nữ Ấn Độ đang nằm chờ chết sau khi bị suy thận cấp trong khi cha mẹ cô này từ chối hiến một quả thận cho con gái.
Kumari nằm trên giường bệnh  /// Chụp màn hình Oddity Central Kumari nằm trên giường bệnh - Chụp màn hình Oddity Central
Kumari nằm trên giường bệnh
Chụp màn hình Oddity Central
Kanchan Kumari đến từ làng Averageil ở thành phố Sheikhpura thuộc bang Bihar ngã bệnh từ 2 tháng trước và được đưa đến bệnh viện sau khi than phiền về cơn đau dữ dội ở lưng.
Sau khi thực hiện một loạt xét nghiệm, các bác sĩ thông báo Kumari bị suy thận cấp, hai quả thận đều ngưng hoạt động và cần ghép thận gấp để tăng cơ hội sống sót.
Thật không may, cả cha mẹ Kumari đều không mấy quan tâm đến việc hiến một quả thận cho người con 16 tuổi, vì họ nói rằng Kumari chỉ là con gái, nên không đáng để đẩy gia đình vào tình cảnh khó khăn.
“Ai hiến thận ư, nó là con gái thôi mà”, ông Ramashray Yadav, cha của cô bé, được cho là đã nói như vậy với một phóng viên địa phương. Thật sốc, mẹ Kumari dường như cũng không thể hiện bất cứ sự quan tâm nào.
Ông nội cô bé tên là Baleshwar Yadav cũng kể với tờ The Times of India rằng cha của Kumari không thể hiến thận vì là trụ cột trong gia đình, cần có sức khỏe để đi làm kiếm tiền nuôi cả gia đình.
“Bác sĩ nói hai thận của nó không còn hoạt động và cần cấy ghép gấp. Ngoài thận, việc phẫu thuật sẽ tốn tới 100.000 USD song không đảm bảo rằng con bé sẽ sống”, ông Yadav nói.
Sau khi câu chuyện của Kumari lan truyền trên mạng, nhiều người đã đề nghị giúp đỡ gia đình cô bé về mặt tài chính song vẫn chưa tìm được người sẵn sàng hiến thận.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường Ngân (trái) và Lê My, đồng sáng lập của Tea Talk Saigon /// Thúy Hằng

Giờ trưa đi xem phim xanh

Vừa cùng ăn những phần cơm trong những chiếc hộp mang đi, chọn một tư thế ngồi thoải mái nhất, vừa có thể cười, bàn luận về bộ phim đang hiển thị trên màn ảnh, chúng tôi cùng xem phim xanh giờ trưa.
Các sự kiện UNFOLD The V tổ chức đều kín người tham dự	 /// Ảnh: Thúy Hằng

Sống trẻ theo cách học sinh

Khán phòng kín ghế, sự kiện chỉn chu từ lá thư mời khách tới vị trí phóng viên dễ dàng chụp ảnh. Theo dõi một buổi trao đổi của những người nổi tiếng với các bạn trẻ về hành trình theo đuổi giấc mơ, ít người nghĩ nó được tổ chức bởi các học sinh.