Chàng nông dân 'lịch sự nhất quả đất' mặc vest làm... ruộng

3 Thanh Niên Online
Thời gian gần đây, chàng nông dân Kiyoto Saito, sống tại quận Yamagata, Nhật Bản, bỗng thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội nhờ thói quen mặc vest làm... ruộng.
Chàng nông dân Nhật Bản Kiyoto Saito gây sốt nhờ thói quen mặc vest làm ruộng /// Ảnh cắt từ clip trên YouTube Chàng nông dân Nhật Bản Kiyoto Saito gây sốt nhờ thói quen mặc vest làm ruộng - Ảnh cắt từ clip trên YouTube
Chàng nông dân Nhật Bản Kiyoto Saito gây sốt nhờ thói quen mặc vest làm ruộng
Ảnh cắt từ clip trên YouTube
Dù làm bất cứ công việc gì, từ gặt, cấy lúa giữa những cánh đồng lầy lội hay lái máy cày, cắt cỏ... thì chàng nông dân Kiyoto Saito (sống ở quận Yamagata, Nhật Bản) vẫn rất chú ý đến vẻ bề ngoài và luôn diện trên người bộ đồ vest chỉn chu, sạch sẽ.
Theo Oddity Central, gia đình của Kiyoto đã có truyền thống làm nông nghiệp từ hơn 400 năm nay. Tuy nhiên, thời còn rất trẻ, anh cảm thấy chán nản việc phải quần quật trên những cánh đồng cả ngày nên đã bỏ lên thành phố lập nghiệp, nhưng cũng chỉ được vài năm thì trở về.
"Nhiều người có định kiến rằng nông dân thì phải 'dơ bản cả ngày' và chẳng kiếm được nhiều tiền. Tôi muốn giới trẻ nghĩ rằng 'làm nông trông cũng vui đấy chứ'", Kiyoto chia sẻ với Zoomin TV. Anh kể lại rằng ban đầu, ý tưởng "đóng bộ" vest làm ruộng được xuất phát từ câu nói đùa của người em trai, nhưng bản thân Kiyoto cho rằng đó cũng là cách rất tốt để thay đổi quan niệm của công chúng tại Nhật Bản về nghề nông.
Chàng nông dân 'lịch sự nhất quả đất' mặc vest làm... ruộng - ảnh 2
Dù làm bất cứ việc gì, chàng nông dân cũng đều 'đóng bộ' rất chỉn chu
Ảnh cắt từ clip trên YouTube
Thời gian đầu, người xung quanh, thậm chí cả gia đình của Kiyoto, chẳng thể hiểu và chấp nhận nổi hình ảnh chàng trai trẻ đóng "nguyên cây" vest làm việc quần quật trên những cánh đồng. Nhiều nông dân còn cho rằng đó là hành động cố tình móc mỉa họ. "Trông tôi quá khác lạ", anh thành thật nhận xét.
Tuy vậy, dần dà, mọi người cũng hiểu và lên tiếng ủng hộ cho mục đích muốn thay đổi quan điểm của dân chúng Nhật Bản về nghề nông mà Kiyoto theo đuổi.
"Nhà kinh doanh, nhân viên văn phòng" Kiyoto Saito đã xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình, trang tin tức... cũng như Yomiuri Simbun, tờ báo được xem là lớn và uy tín nhất Nhật Bản hiện nay. Anh còn lập ra blog cá nhân để cập nhật tình hình "mặc vest làm ruộng" cũng như chia sẻ kinh nghiệm về nghề nông.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
cl

cl

Mặc vét thế không biết có đi dày da không nhỉ ❓
Vinh

Vinh

Có chứ bạn. Anh ấy đeo găng tay, đi giày. Ngồi trên xe điều khiển máy móc, vặn nút này, ấn nút kia, đạp cần nọ... chứ không phải lội sình và cầm cuốc đâu bạn.
Nguyễn Quang Bình

Nguyễn Quang Bình

Câu ca dao ngày xưa của ông bà ta hay ngâm :" Ai ơi đừng bỏ ruộng hoang ! , / Bao nhiêu tất đất, tất vàng bấy nhiêu. ". Đất đai cho ta tiền bạc muôn đời , nhưng có nhiều người coi rẻ về nông nghiệp , nên anh chàng Kiyoto Saito đã cho mọi người thấy nông nghiệp cũng sang trọng không kém gì các nghề khác...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm