Chàng trai yêu hoa hồng đến lạ

1 Thanh Niên Online
Lương Đình Sang, 30 tuổi, yêu hoa hồng đến mức vợ chồng mâu thuẫn nhau. Thế nhưng, anh vẫn không từ bỏ đam mê loài hoa này.
Một bông hồng trong vườn nhà anh Sang /// Đ.S Một bông hồng trong vườn nhà anh Sang - Đ.S
Một bông hồng trong vườn nhà anh Sang
Đ.S
Những ngày qua, hình ảnh vườn hoa hồng của anh Lương Đình Sang (đang trú ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) đã "đốn tim" nhiều người. Một căn nhà nhỏ nhắn sơn màu trắng được vây quanh bởi các loại hoa hồng rực rỡ, ngát hương thơm.
Tiết kiệm 3 tháng lương để mua giống cây
Anh Lương Đình Sang đang làm việc tại thư viện, Trung tâm văn hóa thể thao và du lịch huyện Yên Mỹ, Hưng Yên. Chia sẻ với Thanh Niên, anh Sang cho hay hoa hồng là ước mơ từ ngày bé của anh. “Tôi yêu thiên nhiên, thích sự lãng mạn, yêu cái đẹp, nên rất yêu thích hoa hồng. Càng lớn, giấc mơ này càng cũng lớn theo, tôi tham gia các nhóm trồng hoa hồng trên mạng, thấy mọi người chia sẻ cách chăm hoa, tôi càng yêu và muốn tự tay trồng được những cây hoa đẹp như vậy”, anh Sang nói.
Chàng trai yêu hoa hồng đến lạ - ảnh 1
Anh Sang mê hoa hồng từ nhỏ
Cách đây 3 năm, anh Sang bắt đầu trồng những cây hoa hồng đầu tiên. Để có đất trồng hoa, anh Sang đã phá 70 mét vuông sân bê tông trước nhà, vì theo anh, trồng cây trong chậu sẽ khó hiện thực hóa ý tưởng ngôi nhà phủ toàn hoa hồng mà anh mơ ước bấy lâu.
“Trồng hoa hồng với tôi chưa bao giờ là việc dễ dàng. Có những lúc tưởng chừng tôi muốn từ bỏ việc này vì hoa hồng đẹp nhưng cũng rất khó chăm. Tính riêng khoản mua giống cây về thôi cũng rất tốn kém và đắt đỏ, đặc biệt là người có thu nhập không cao như tôi”, anh Sang bộc bạch.
Anh Sang cho hay, mức lương của anh hiện tại là 2 triệu/tháng, có khi để mua được cây hoa hồng mình yêu thích, anh Sang phải tiết kiệm 3 tháng đến nửa năm. “Chăm sóc hoa hồng khó vô cùng, nếu ai không có đam mê, tình yêu mãnh liệt với nó thì khó có thể mà theo đuổi đến cùng. Đến nay đã tròn 3 năm tôi chăm sóc để có mảnh vườn như hiện tại”, chàng trai sinh năm 1988 cho biết.
Vợ giận vì… quá yêu hoa
Ngoài thời gian làm việc tại Trung tâm văn hóa - thể thao và du lịch huyện Yên Mỹ, anh Sang toàn tâm toàn ý cho hoa hồng, thậm chí là nửa đêm vẫn ở ngoài vườn, đi đâu xa cũng thấp thỏm không yên.
Để có tiền mua giống hoa hồng, anh Sang từng có thời gian đi bán các loại hoa khác. Hiện nay, sau mỗi đợt hoa hồng nở rộ, anh cắt hoa tặng mọi người làm đẹp, làm trà uống…
Chàng trai yêu hoa hồng đến lạ - ảnh 2
Ông bố trẻ mê hoa hồng
Anh Sang thừa nhận, mọi người trong gia đình anh không vui và không ủng hộ khi anh quá mê hoa hồng. Thậm chí, đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến việc anh và vợ mâu thuẫn nhau. Tuy nhiên, là đam mê, nên việc trồng hoa hồng vẫn là ước mơ không từ bỏ được của anh Sang.
“Tôi rất ao ước có được mảnh đất và ít vốn để mở được một vườn hồng cho mình, điều này luôn thôi thúc tôi phải cố gắng hơn. Hoa hồng cho tôi nhiều thứ, từ việc rèn cho mình được tính nhẫn nại, sống chan hòa hơn với mọi người...”, ông bố của một cậu con trai nhỏ chia sẻ.
Những hình ảnh vườn hoa của anh Sang:
Chàng trai yêu hoa hồng đến lạ - ảnh 3
Anh Sang phá sân bê tông để có vườn hoa đẹp
Chàng trai yêu hoa hồng đến lạ - ảnh 4
Chàng trai yêu hoa hồng đến lạ - ảnh 5
Đủ loại hoa hồng ngát hươngChàng trai yêu hoa hồng đến lạ - ảnh 6
Một cành hoa hồng trĩu bông
Chàng trai yêu hoa hồng đến lạ - ảnh 7
Nhiều chị em ghen tỵ với vườn hoa hồng của anh Sang
Chàng trai yêu hoa hồng đến lạ - ảnh 8
Anh Sang hái hoa hồng để làm trà...
Chàng trai yêu hoa hồng đến lạ - ảnh 9
Chàng trai yêu hoa hồng đến lạ - ảnh 10
Chàng trai yêu hoa hồng đến lạ - ảnh 11
Chàng trai yêu hoa hồng đến lạ - ảnh 12
Ông bố trẻ luôn dành nhiều thời gian trong ngày để chăm hoa hồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyết Lê

Tuyết Lê

Thật tuyệt vời khi một người đàn ông yêu hoa, yêu cái đẹp như vậy.Phai là một người có tâm hồn thánh thiện, yêu thiên nhiên cây cỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm