Cô dâu chú rể mặc áo Đoàn trong ngày cưới

20 Thanh Niên
Hàng trăm khách mời “tròn xoe mắt” rồi vỗ tay không ngớt khi cô dâu, chú rể bước ra trong bộ trang phục truyền thống của Đoàn.
Cô dâu chú rể Lê Thị Chung, Tạ Văn Mãi chụp ảnh cưới trong trang phục Đoàn /// Ảnh: NVCC Cô dâu chú rể Lê Thị Chung, Tạ Văn Mãi chụp ảnh cưới trong trang phục Đoàn - Ảnh: NVCC
Cô dâu chú rể Lê Thị Chung, Tạ Văn Mãi chụp ảnh cưới trong trang phục Đoàn
Ảnh: NVCC
Cô dâu Lê Thị Chung kể cách đây mấy tháng, khi cha chị đưa tờ giấy định ngày lành tháng tốt tổ chức đám cưới, chị và chú rể Tạ Văn Mãi vui mừng nhận ra có một sự trùng hợp đặc biệt: ngày cưới trùng với thành lập Đoàn - một ngày đầy ắp kỷ niệm đối với hai cựu cán bộ Đoàn năng nổ của Khoa Sư phạm Trường ĐH Cần Thơ.
“Trong lúc chúng tôi đang bối rối không biết chọn đồ cặp như thế nào để chụp ảnh làm album cưới thì một chị đồng nghiệp gợi ý mặc áo Đoàn vừa đẹp, vừa ý nghĩa. Vậy là khỏi bàn tới lui, hai đứa quyết định luôn”, Chung nói.
Ngoài cổng hoa, bức ảnh lớn cô dâu, chú rể giản dị trong chiếc áo xanh truyền thống của Đoàn. Bạn bè, khách mời đi từ bất ngờ ngày đến bất ngờ khác, khi đôi uyên ương không chỉ mặc áo Đoàn chụp ảnh album mà chọn làm trang phục chính đãi khách. Lúc hai người bước ra, hàng trăm quan khách đều “tròn mắt” ngạc nhiên rồi trầm trồ, vỗ tay, chụp ảnh.
Cô dâu Lê Thị Chung (26 tuổi, quê ở H.Tiểu Cần, Trà Vinh) hiện là giáo viên Trường thực hành Sư phạm Trà Vinh (thuộc Trường ĐH Trà Vinh). Còn chú rể Tạ Văn Mãi (30 tuổi, quê H.Long Mỹ, Hậu Giang) hiện là giáo viên dạy hóa tại TP.Cần Thơ. Chung kể cả hai gặp nhau lần đầu cách đây hơn 7 năm, khi Chung đang học ngành sư phạm toán, còn Mãi học ngành sư phạm hóa, Trường ĐH Cần Thơ. “Chúng tôi gặp trong một đợt công tác của Đoàn khoa. Ấn tượng về nhau lúc đó là hai đứa cùng nhiệt tình, nhanh nhẹn và vui tính...”, Chung cười nói.
Năm 2010 là năm kỷ niệm đáng nhớ nhất của Chung và Mãi. Đó là trong chuyến về nguồn của Đoàn Khoa Sư phạm Trường ĐH Cần Thơ, Chung bị say xe mệt đến mức “âm thầm” trốn mọi người ở trong phòng nghỉ ngơi. Mọi chuyện chẳng có gì để nói nếu Chung không khóa trái cửa và nằm không biết gì suốt mấy giờ liền. Cả đoàn đều lo lắng vì không ai liên lạc được. Mấy giờ sau, chính Mãi là người đầu tiên mở được cánh cửa phòng của Chung. “Lúc đó, nhìn anh ấy lo lắng, sốt sắng, khiến tôi thực sự rung động”, Chung kể lại.
Cô dâu chú rể mặc áo Đoàn trong ngày cưới - ảnh 2

tin liên quan

Đám cưới 'phiên bản chạy lũ' chèo ghe dự tiệc bởi tình người
Vượt ngàn cây số từ TP.HCM ra Quảng Trị để tổ chức tiệc cưới vào trưa nay (4.12), nhưng cô dâu chú rể và bà con bạn bè hai họ đã có một phen lội nước lóp ngóp vì trúng ngay ngày lụt. Tình nghĩa và sự lạc quan đã giúp đám cưới được mỹ mãn. 
Kể từ ngày ra trường đi làm, do điều kiện công tác, Mãi và Chung mỗi người một nơi, cách xa nhau gần 100 km. Dù vậy, Mãi luôn dành ngày cuối tuần sang Trà Vinh thăm người yêu. “Suốt từ ngày yêu nhau đến ngày đám cưới là 7 năm. Thầy cô, bạn bè vì quý mến nên luôn dõi theo mối quan hệ của 2 người. Vì vậy mà hôm cưới, chúng tôi mời ngoài bà con dòng họ, còn lại hầu hết là cán bộ Đoàn, cựu cán bộ Đoàn, thầy cô của trường xưa cùng một số ít học học trò”, Mãi nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung kien

Trung kien

Ngưỡng mộ hai anh chị này quá! Mà công nhận áo đoàn lên đồ cũng đẹp quá
Ta Van Mai

Ta Van Mai

Vợ chồng em cảm ơn nhiều lắm ạ!
Phượng

Phượng

Nhìn đẹp lắm! Chúc 2 em trăm năm hạnh phúc!
Ta Van Mai

Ta Van Mai

Cảm ơn chị!
pham le thang

pham le thang

Thật ý nghĩa, chúc hai bạn mạnh khoẻ và hạnh phúc.
Tạ Văn Mãi

Tạ Văn Mãi

Cảm ơn bạn!
Thanh Niên

Thanh Niên

Tuyệt vời, chúc hai bạn hạnh phúc, có những cán bộ đoàn con xuất sắc trong tương lai
Tạ Văn Mãi

Tạ Văn Mãi

Cảm ơn bạn!!
Tạ Văn Mãi

Tạ Văn Mãi

Cảm ơn bạn!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nơi cắm trại đẹp tuyệt của chàng trai ở núi Đại Bình /// THÚY HẰNG

Trai phố lên rừng... cắm trại

'Thấy tôi dựng lều, cắm trại, bà con hỏi chú mua đất để trồng rau hay gì? Nghe tôi bảo để làm du lịch, họ cười ồ 'có ai mà đến đây', Nguyễn Tử Anh nhớ lại những ngày đầu ở vùng núi H.Bảo Lâm, Lâm Đồng.
Bà Xuyến trên đường chạy	
 /// Ảnh: Lê Minh

U.70 chạy địa hình 38 km với khối u trong não

Làm thế nào mà một người phụ nữ hơn 60 tuổi mang khối u trong não có thể cán đích giải chạy tốc độ cao 81 tầng tòa nhà Landmark và chạy địa hình 38 km của giải Đà Lạt Ultra Trail năm ngoái?