Cô gái Việt và giấc mơ cà phê Đắk Lắk ở Đài Loan

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Nguyen Thi Kim Lien, nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Loan (NTUST), đang là một trong những gương mặt khởi nghiệp đầy triển vọng tại trường. 
Lien (phải) giới thiệu cà phê Đắk Lắk ở NTUST /// Chụp màn hình CNA Lien (phải) giới thiệu cà phê Đắk Lắk ở NTUST - Chụp màn hình CNA
Lien (phải) giới thiệu cà phê Đắk Lắk ở NTUST
Chụp màn hình CNA
CNA dẫn lời Lien chia sẻ cô đang ấp ủ kế hoạch kinh doanh nông sản Việt tại Đài Loan và bước đầu tiên là tham gia dự án sinh viên khởi nghiệp kinh doanh cà phê của NTUST.
Mục tiêu của dự án là mở đường cho sinh viên hợp tác với nông dân ở VN, Indonesia và Lào tiếp thị sản phẩm của họ tại Đài Loan. Lien nói cô dự định nhập khẩu hạt cà phê xanh (cà phê hạt chưa rang xay) từ quê nhà Đắk Lắk, sau đó đem rang xay ngay tại Đài Loan để giữ được hương vị đặc trưng. Với sự hướng dẫn từ giáo sư, Lien hy vọng sản phẩm của mình sẽ sớm có chỗ đứng trên thị trường Đài Loan. Theo nữ nghiên cứu sinh, sau khi ra trường, cô sẽ mở rộng kinh doanh sang các loại nông sản khác của quê nhà như tiêu, quả bơ và sầu riêng tại Đài Loan.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Trần Hoàng Sự, Chủ tịch Hội LHTN H.Nhơn Trạch, tặng quà cho học sinh và công nhân có hoàn cảnh khó khăn /// Ảnh: Thiên Phúc>

Anh Sự... đa năng

Anh Trần Hoàng Sự (36 tuổi, ở H.Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) là một trong những gương vinh dự được nhận Giải thưởng 15 tháng 10 của T.Ư Hội LHTN VN.