Cô giáo nghỉ hưu sớm mở quán cơm nắm giúp trẻ khuyết tật

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Một cựu giáo viên từng dạy trường dành cho trẻ em cần chăm sóc đặc biệt ở Nhật Bản đã quyết định mở cửa hàng bán cơm nắm giá rẻ và mở lớp giúp đỡ trẻ bị các chứng rối loạn phát triển.

Lớp của cô giáo Hiromi Tsumita dạy làm cơm nắm như thế này /// Chụp từ Mainichi Lớp của cô giáo Hiromi Tsumita dạy làm cơm nắm như thế này - Chụp từ Mainichi
Lớp của cô giáo Hiromi Tsumita dạy làm cơm nắm như thế này
Chụp từ Mainichi
Cửa hàng “Itokichi” của bà Hiromi Tsumita, 57 tuổi, đã được khai trương tại quận Chiyoda, thủ đô Tokyo (Nhật Bản) hồi tháng trước và thu hút sự quan tâm đông đảo của trẻ em lẫn người lớn, dân bản xứ lẫn nước ngoài.
Trước đây, bà Tsumita đã giảng dạy suốt 34 năm tại một ngôi trường dành cho học sinh gặp nhiều vấn đề về phát triển, cho đến khi nghỉ việc về hưu sớm hồi năm ngoái.
“Tôi muốn mở lớp dạy nấu ăn, nơi trẻ em khuyết tật và phụ huynh có thể thư giãn và tận hưởng thời gian tại đây”, tờ The Mainichi Shimbun hôm 23.4 dẫn lời chia sẻ của bà Tsumita về nguyên nhân nghỉ hưu sớm.
 Cô giáo nghỉ hưu sớm mở quán cơm nắm giúp trẻ khuyết tật - ảnh 1
Cô giáo Hiromi Tsumita
Chụp từ Mainichi
Cửa hàng Itokichi bán cơm nắm đồng giá 100 yen (khoảng 21.000 đồng) và súp . Vào những ngày cuối tuần và dịp nghỉ lễ, bà chủ lại mở lớp dạy nấu ăn cho trẻ rối loạn phát triển.
Bên cạnh đó, bà Tsumita cũng tổ chức những buổi học 60 phút cho những trẻ gặp khó khăn khi ăn uống tại nhà hàng, cũng như những người nước ngoài muốn thử làm cơm nắm.
“Tôi muốn biến nơi này thành địa điểm mà bất kỳ ai, từ những người lớn đầu tắt mặt tối đến trẻ em khuyết tật và du khách ngoại quốc, có thể tận hưởng thời gian thoải mái”, theo bà Tsumita.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Công Thành, Phó bí thư Đoàn Trường ĐH Kinh tế-kỹ thuật Bình Dương tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh tại huyện Bù Gia Mập, Bình Phước   /// Lê Thanh>

Kỷ niệm khó phai về mùa hè tình nguyện

Mùa hè tình nguyện đã đi qua nhưng những kỷ niệm đẹp, câu chuyện hay, trải nghiệm đáng nhớ của những người từng đi làm tình nguyện thì vẫn còn đọng mãi trong ký ức của mình.
Hai chị em ở Diên Khánh, Khánh Hòa cùng vào Sài Gòn phẫu thuật đã 1 tháng nay, thay phiên chăm sóc, đỡ đần nhau.>

Nụ cười trong bệnh viện

Mỗi lần vào bệnh viện, lắng nghe, chứng kiến những câu chuyện ở đó là một lần tôi dặn mình phải sống tốt hơn.