Công chức trẻ, giỏi phải lấy chuyên môn làm tình nguyện phục vụ cộng đồng

0 Thanh Niên Online
Anh Ngô Minh Hải, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM đã nhắn nhủ như thế tại lễ tuyên dương, trao giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” năm 2018, do Thành đoàn TP.HCM tổ chức vào tối 29.11.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng (bên trái) tuyên dương các gương tại buổi lễ /// Lê Thanh Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng (bên trái) tuyên dương các gương tại buổi lễ - Lê Thanh
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng (bên trái) tuyên dương các gương tại buổi lễ
Lê Thanh
Ban tổ chức đã tuyên dương, khen thưởng cho 56 gương tiêu biểu đang làm việc tại các doanh nghiệp, trường học và chuyên viên phòng ban của các quận, huyện ở TP.HCM.
Năm nay ban tổ chức đã nhận được 152 hồ sơ của 42 đơn vị đề cử tham gia giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” và Hội đồng xét chọn đã chọn ra 56 gương tiêu biểu để tuyên dương.
Công chức trẻ, giỏi phải lấy chuyên môn làm tình nguyện phục vụ cộng đồng - ảnh 1
Phó bí thư Thường trực Thành đoàn TP.HCM Nguyễn Việt Quế Sơn (Bên phải) trao bằng khen tuyên dương các gương tiêu biểu Ảnh: Lê Thanh

Những gương điển hình được tuyên dương lần này đều có những sáng kiến, hiến kế hoặc giải pháp ứng dụng trong thực tế nhằm mang lại hiệu quả cao trong công việc.
Phát biểu tại buổi lễ, anh Ngô Minh Hải, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, khẳng định: “56 gương được tuyên dương hôm nay là 56 mô hình sáng kiến, giải pháp sáng tạo có tác động trực diện đến đời sống của người dân. Nhìn vào bảng thành tích của các bạn, tôi thật sự xúc động bởi những nỗ lực thầm lặng, sự lao động miệt mài với cường độ cao. Các bạn đã thể hiện được phẩm chất, năng lực tốt, có tư duy năng động, đổi mới, sáng tạo và khát khao cống hiến cho sự phát triển của thành phố”.
Công chức trẻ, giỏi phải lấy chuyên môn làm tình nguyện phục vụ cộng đồng - ảnh 2
Anh Ngô Minh Hải, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM phát biểu tại lễ tuyên dương Ảnh: Lê Thanh

Anh Hải kỳ vọng: “Mỗi gương được tuyên dương hôm nay cần phải tích cực phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người trẻ trong việc đổi mới nội dung, phương thức làm việc sáng tạo với phương châm lấy chuyên môn làm tình nguyện để phục vụ cộng đồng”.
Công chức trẻ, giỏi phải lấy chuyên môn làm tình nguyện phục vụ cộng đồng - ảnh 3
Các gương tiêu biểu Ảnh: Lê Thanh

Dự kiến sau lễ tuyên dương, các gương điển hình đã tham gia một số hoạt động vì cộng đồng vào ngày 1.12 như hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu hồng, chia sẻ yêu thương”; thăm, tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Làng Hòa Bình (Bệnh viện Từ Dũ); tổ chức cấp, đổi giấy phép lái xe miễn phí cho người dân; khánh thành, bàn giao đường giao thông nông thôn; đồng thời tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 em thiếu nhi tại tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hãy nói lời yêu thương trực tiếp với bố mẹ thay vì trên Facebook /// Shutterstock>

Bày tỏ tình cảm với bố mẹ, tại sao chỉ trên Facebook?

Không ít bạn trẻ có thói quen chia sẻ những điều vô cùng ý nghĩa, nói về tình cảm với đấng sinh thành trên Facebook, nhưng tuyệt nhiên chẳng dám bày tỏ tình cảm trực tiếp. Điều này đã làm nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều.
Nhiều bạn trẻ khi yêu nhau chỉ dám công khai những hình ảnh "ẩn mặt" vì sợ nhiều rắc rối về sau /// M.H>

Có nên hay không công khai người yêu lên mạng xã hội?

Lập luôn cả Facebook mới vì không thể nào xóa hết các kỷ niệm bên nhau, N.T.L.H (cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Huế) nói và chia sẻ: 'đừng bao giờ công khai chuyện tình cảm lên mạng xã hội vì nhiều rắc rối lắm'.