Đẩy mạnh phong trào ‘Sinh viên 5 tốt’

0 Thanh Niên
Anh Phong đặt ra một số vấn đề, là: Làm thế nào để phong trào 'Sinh viên 5 tốt' tiếp tục phát triển mạnh mẽ, là phong trào chủ đạo, xuyên suốt, thu hút sự quan tâm, tham gia một cách tự giác của đông đảo sinh viên.
Anh Lê Quốc Phong (thứ 2 từ phải qua) tham quan các mô hình sáng tạo của sinh viên trưng bày tại hội nghị  /// Ảnh: Lê Thanh Anh Lê Quốc Phong (thứ 2 từ phải qua) tham quan các mô hình sáng tạo của sinh viên trưng bày tại hội nghị - Ảnh: Lê Thanh
Anh Lê Quốc Phong (thứ 2 từ phải qua) tham quan các mô hình sáng tạo của sinh viên trưng bày tại hội nghị
Ảnh: Lê Thanh
Ngày 21.10, Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 5 (2015 - 2020), với sự tham dự của Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN Lê Quốc Phong và 287 đại biểu...
Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên TP.HCM, giai đoạn 2015 - 2018, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP.HCM Phạm Kiều Hưng cho biết: Phong trào “Sinh viên 5 tốt” nửa nhiệm kỳ qua đã có 10.391 cá nhân và 522 tập thể cấp trường tham gia, kết quả đã có 187 cá nhân và 8 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư. Về nghiên cứu khoa học đã có 14.327 đề tài của sinh viên...
Phát biểu tại hội nghị, anh Lê Quốc Phong cho rằng: “Với nỗ lực sáng tạo và quyết tâm của Hội Sinh viên TP.HCM, công tác hội và phong trào sinh viên trong giai đoạn 2015 - 2018 đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, có những đóng góp xứng đáng vào công tác hội và phong trào sinh viên cả nước. Các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu với nhiều cách làm sáng tạo... Một số hoạt động nêu trên đã đưa công tác hội và phong trào sinh viên thành phố nhiều năm liền dẫn đầu công tác hội và phong trào sinh viên cả nước”.
Theo anh Quốc Phong, trong 3 năm qua, Hội Sinh viên TP.HCM đã từng bước xác định lộ trình và có những câu trả lời khá thuyết phục cho từng vấn đề. Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận là chưa giải quyết triệt để, thấu đáo, đồng đều, bền vững cho những nội dung quan trọng.
Hướng đến giai đoạn từ nay đến năm 2020, anh Phong đặt ra một số vấn đề, đó là: Làm thế nào để phong trào “Sinh viên 5 tốt” tiếp tục phát triển mạnh mẽ, là phong trào chủ đạo, xuyên suốt, thu hút sự quan tâm, tham gia một cách tự giác của đông đảo sinh viên. Làm thế nào để hội có thể nắm bắt thật tốt tình hình sinh viên, kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận, thực hiện tốt chức năng người bạn đồng hành với sinh viên. Làm thế nào để có thể phát huy được tiềm năng to lớn của sinh viên thành phố; cũng như làm thế nào để hội tiếp tục có những đóng góp mới về thực tiễn phong trào và lý luận về công tác hội và phong trào sinh viên”.
Dịp này, Hội Sinh viên TP.HCM đã ra mắt đoàn đại biểu với 140 đại biểu chính thức và 14 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên VN lần thứ 10 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên năm cuối tìm hiểu thông tin từ nhà tuyển dụng trong một ngày hội việc làm 

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sinh viên mới tốt nghiệp khó tìm việc, vì sao?

Mới ra trường, nhiều bỡ ngỡ khi tiếp cận thị trường lao động, cộng thêm không có định hướng nghề nghiệp cụ thể khiến nhiều ứng viên trẻ khó khăn trong quá trình kiếm việc.
Nhóm bạn trẻ rủ nhau đi leo núi ở Tà Năng - Phan Dũng vào tháng 8.2018 	 /// Ảnh: Lê Bảo

Những người trẻ không chỉ biết công việc

Nhiều bạn trẻ hiện nay không còn là những chú 'gà công nghiệp' chỉ quanh quẩn học giỏi, làm việc... mà còn đầu tư nhiều về ngoại hình, chơi thể thao, tham gia nhiều hoạt động ngoài trời để làm mới mình, làm phong phú thêm đời sống hằng ngày.
Sinh viên về quê trên những chuyến xe miễn phí dịp Tết Nguyên đán /// Lê Thanh

Nôn nao ngày về quê đón tết....

Những ngày giáp tết, nhiều bạn trẻ đang học tập, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận cứ nôn nao trông đến ngày xong mọi công việc để về quê sum họp với gia đình...
Cha con anh Tú sửa xe điện 3 bánh cho khách	 /// Bách Hỷ

Vượt qua nghịch cảnh khi mất đôi chân

Dù không có đôi chân, anh Lê Minh Tú vẫn nỗ lực kiếm tiền nuôi cả nhà bằng nghề sửa xe và sáng chế xe điện. Anh vừa được Hội LHTN VN tỉnh Kiên Giang tuyên dương gương thanh niên 'Tỏa sáng nghị lực Việt'.