Để mùa đông không lạnh

1 Thanh Niên Online
Mùa đông về cũng là lúc người trẻ chạy đôn đáo để gom từng chiếc áo ấm, nhặt từng chút ve chai, kêu gọi quyên góp…, rồi không ngại đường xá xa xôi để mang “hơi ấm", niềm vui đến những mảnh đời khó khăn trên cả nước.
Các CLB, đội, nhóm tình nguyện  chuẩn bị quà trao tặng cho những người khó khăn /// Tấn Hiệp Các CLB, đội, nhóm tình nguyện chuẩn bị quà trao tặng cho những người khó khăn - Tấn Hiệp
Các CLB, đội, nhóm tình nguyện chuẩn bị quà trao tặng cho những người khó khăn
Tấn Hiệp

 

Võ Tú Trinh, Trưởng Ban tài chính CLB Mầm Xanh (thuộc Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM), cho biết vừa tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông”.

CLB của Trinh đã trao tặng 400 phần quà như: vật phẩm và quần áo cho các hộ nghèo và cận nghèo; 650 phần quà cho học sinh các cấp tại xã Đăk Ring, H.Kon Plong, Kon Tum.

“Đa phần nguồn tiền được vận động từ các tiểu thương ở chợ, tạp hóa ven đường, các đơn vị doanh nghiệp và từ đêm nhạc quyên góp ; quần áo thì vận động từ các trường học, sinh viên, học sinh, người dân khu vực quanh Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM. Tổng chi phí cho toàn bộ chương trình hơn 100 triệu đồng. CLB đã trao quà cho đồng bào miền núi”, Trinh nói.

Để mùa đông không lạnh - ảnh 1
Các CLB, đội, nhóm tình nguyện chuẩn bị quà để tặng những mảnh đời khó khăn (Tấn Hiệp)

Cả tháng trước khi chương trình tặng quà cho đồng bào vùng cao của CLB Vì cộng đồng diễn ra, các thành viên trong CLB đã tất bật lên kế hoạch xin quyên góp từ người dân. “Muốn gây được quỹ không phải là chuyện dễ, lắm lúc người dân còn sợ mình giả danh lừa lộc, nhưng kiên trì thuyết phục thì người ta cảm thấy tin tưởng và giao quà cho mình gửi đi. Đôi khi đi bộ, trời trời nắng, đường thì xa nhưng cũng vì muốn những ngườii cơ cực có niềm vui nên nhóm mình vẫn không thấy gian nan”, Ngọc Huyền, thành viên CLB Vì cộng đồng chia sẻ.

Để mùa đông không lạnh - ảnh 2

tin liên quan

Mang hơi ấm mùa đông lên vùng cao
Tại xã Xuân Hóa, huyện miền núi Minh Hóa, Tỉnh đoàn và Hội LHTN VN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức ra quân triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện năm 2018.

Để mùa đông không lạnh - ảnh 3
Được mang "hơi ấm", niềm vui đến mọi người là điều mà nhiều người trẻ mong muốn
(Ảnh: Tấn Hiệp)
Đội sinh viên tình nguyện Khoa Công nghệ Thông tin Trường ĐH Xây Dựng Hà Nội thực hiện chương trình “Đông ấm” cho những người khó khăn tại bản người Mông, xã Hồng Ca, H.Trấn Yên, Yên Bái.

Anh Đào Đình Dương, chủ nhiệm đội, cho biết: “Chương trình “Đông ấm” là hoạt động thường niên của đội. Nếu năm ngoái chủ yếu kêu gọi quyên góp từ sinh viên, giảng viên và các trường khác, thì năm nay đang kêu gọi những doanh nghiệp lớn, trung tâm tiếng Anh, mạnh thường quân ủng hộ. Năm trước, ngoài phát quà cho người nghèo miền cao, CLB còn hỗ trợ địa phương sửa sang lại một số công trình, nhà văn hóa, quét dọn đường xá”.

“Quy mô tổ chức năm nay của đội sẽ lớn hơn những lần trước, ngoài phần quà như: áo quần, vật phẩm, tiền…, thì năm nay có thể sẽ làm thêm một công trình nhỏ nào đó hoặc chí ít là tủ sách cho trẻ em”, Dương nói thêm.

Trần Thị Hoài Linh, chủ nhiệm CLB tình nguyện Hope, cho biết đây là năm thứ 3 CLB tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông” cho những người nghèo, vô gia cư ở TP.HCM.

“Sở dĩ, CLB luôn chọn địa điểm ở TP.HCM là vì nhiều người tuy ở thành phố nhưng họ phải sống cảnh “màn trời chiếu đất”, có người còn ngủ cả gầm cầu, nên đông đến họ luôn lạnh và lẻ loi”, Linh tâm sự.

Nói về hành trình mang hơi ấm đến vùng cao của những lần trước, Trinh chia sẻ: “Từ những lúc chuẩn bị, những khó khăn liên tiếp nối đuôi nhau nhưng mình cảm thấy rất may mắn khi có đồng đội bên cạnh. Và đến ngày xe lăn bánh lên địa điểm tổ chức, được nhìn thấy thành quả mà mình cố gắng trong hơn 3 tháng qua, nhìn những phận đời cơ cực nở nụ cười, trái tim mình “òa khóc” vì mình đã mang đến niềm vui cho họ. Và sau mỗi chuyến đi tình nguyện, trong trí nghĩ mình luôn thôi thúc bản thân, năm sau phải tiếp tục làm…”

Còn đối với Dương, động lực để mỗi năm Dương tiếp tục làm chương trình là sự hạnh phúc hiện hữu trên gương mặt người nghèo khi họ nhận được quà.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Châu Khanh

Châu Khanh

Trong cuộc sống cần lắm những ngừoi như vậy,tôi cảm thấy ấm khi đọc bài viết này. Trân thành cám ơn những ngừoi bạn đã bỏ công sức,vật tiền và tấm lòng cao cả.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khánh Linh, Nhật Linh và giáo viên hướng dẫn /// B.THANH

'Khi áp lực trở thành bạo lực tinh thần'

Có đến 97,37% học sinh cho biết mình chịu áp lực với nhiều mức độ khác nhau và không chịu chia sẻ áp lực với người khác đã dấy lên lo ngại nguy cơ bùng nổ hành động thiếu kiểm soát.