Đề xuất chương trình hợp tác thanh niên, sinh viên Việt - Nga

0 Thanh Niên
Chiều 24.7 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN và Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên đã tổ chức tọa đàm 'Thanh niên góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống Việt - Nga và gặp gỡ giao lưu một số nhân vật tiêu biểu gắn với lịch sử phát triển quan hệ VN - Liên bang Nga'.
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN Bùi Quang Huy phát biểu tại tọa đàm
 /// Ảnh: Đăng Hải Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN Bùi Quang Huy phát biểu tại tọa đàm - Ảnh: Đăng Hải
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN Bùi Quang Huy phát biểu tại tọa đàm
Ảnh: Đăng Hải
Đây là hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga 2019. Tham dự tọa đàm có Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN Bùi Quang Huy; Chủ tịch Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên Alexander Bugayev; Phó giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội PGS-TS Phạm Bảo Sơn...
Phát biểu tại tọa đàm, anh Bùi Quang Huy cho biết: Tọa đàm là dịp để thanh niên hai nước gặp gỡ, trao đổi thông về tình hình thanh niên, chia sẻ kinh nghiệm về công tác thanh niên trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời còn là dịp để thanh niên hai nước ôn lại truyền thống của quan hệ hữu nghị Việt - Nga, cùng nhau chia sẻ nhiều câu chuyện hay, kỷ niệm đẹp cùng những khách mời có gắn bó sâu sắc và đóng góp tích cực vào mối quan hệ giữa hai nước.
Tại chương trình, các đại biểu thanh niên VN đã chia sẻ về phong trào Sinh viên 5 tốt; các hoạt động hữu nghị giữa hai nước... Các đại biểu cũng đề xuất những chương trình, hoạt động để tăng cường hợp tác thanh niên, sinh niên Việt - Nga trong thời gian tới như: cơ quan phụ trách thanh niên của mỗi nước quan tâm việc giáo dục thế hệ trẻ truyền thống hữu nghị hợp tác giữa hai nước; tổ chức các chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên quốc tế; các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng. Các trường đại học, trung tâm đào tạo thường xuyên mở các khóa học, chương trình ngắn hạn đào tạo về lãnh đạo trẻ; có các hoạt động gắn kết với du học sinh đang học tập ở VN, Liên bang Nga...
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ đến quán rất thích thú khi được học ngôn ngữ ký hiệu  /// Nữ Vương

Lưu giữ thanh xuân ở quán cà phê độc lạ

Không bảng hiệu, không tiếng nói, không có giá thức uống mà tùy khách trả dựa trên sự hạnh phúc và hài lòng của chính mình… là những điều đặc biệt ở quán cà phê “độc nhất vô nhị” giữa thành phố bộn bề, để người trẻ ghé đến, tìm chút tĩnh lặng và lưu giữ thanh xuân.
 

 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Gia đình dấu yêu: Cả nhà cùng 'cơm'

Tôi lủi thủi ngồi ăn bữa cơm một mình. Hai đứa con thì mỗi đứa một tô ngồi hai góc nhà, và tất nhiên mỗi đứa đều có cái điện thoại bên cạnh.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng