Dịch Covid-19 lây lan: Bạn trẻ chuyển sang tập thể thao trực tuyến

0 Thanh Niên Online
Khi dịch Covid-19 lây lan, thực hiện theo yêu cầu của chính quyền TP.HCM tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, nhiều bạn trẻ đã chuyển  hướng sang tập thể dục, tập võ trực tuyến.
Lau dọn khử khuẩn phòng võ sau khi có thông báo tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19 /// Dạ Thảo Lau dọn khử khuẩn phòng võ sau khi có thông báo tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19 - Dạ Thảo
Lau dọn khử khuẩn phòng võ sau khi có thông báo tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19
Dạ Thảo
Ngày 7.5, UBND TP.HCM ra thông báo khẩn, trong đó yêu cầu tạm dừng hoạt động thêm nhiều lĩnh vực.
Cụ thể, ngoài các dịch vụ karaoke, vũ trường, bar, rạp chiếu phim, massage, xông hơi,… TP.HCM yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga ...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức phải dừng hoạt động từ 18 giờ chiều 7.5

Dạy võ qua clip

Ngay khi có lệnh đó cửa phòng gym, nơi tập luyện thể thao trong nhà, phòng võ của HLV Trần Trung Sơn (Q.3, TP.HCM), nơi bạn trẻ thường lui tới, cũng thông báo đóng cửa phòng dịch. Theo HLV Sơn mặc dù chịu thiệt hại nhiều từ những lần đóng mở cửa do dịch nhưng vì tình hình chung buộc phải chấp hành.
Ngay sau ngày đóng cửa, HLV Sơn cũng đã cho nhân viên dọn dẹp, xử lý khử khuẩn phòng tập ngay lập tức. Kiểm tra và lắp đặt thêm nước rửa tay và chờ ngày được mở cửa trở lại. Đồng thời HLV Sơn cũng thông báo sẽ chuyển sang hướng dẫn tập luyện trực tuyến cho bạn trẻ trên các kênh mạng xã hội. Những ngày sắp tới, HLV sẽ quay clip  gửi cho học viên thực tập.  Mục đích để mọi người nâng cao sức đề kháng, phòng dịch Covid-19.
Theo HLV Trần Trung Sơn, ngày mai phòng tậm sẽ bắt đầu triển khai đợt tập trực tuyến đầu tiên khi tạm đóng cửa nhằm giúp những học viên không thể đến phòng tập vẫn đảm bảo sức khoẻ phòng dịch.
Văn Hùng Quân, (27 tuổi, HLV Muay Thái) cho biết cũng nghỉ việc đồng hành chống dịch. Quân đều huỷ hết mọi hoạt động huấn luyện ở phòng tập, công viên hay nơi công cộng khác với bạn trẻ. Mặc khác, mỗi ngày Quân thường xuyên nhắc nhở bạn trẻ tự tập luyện ở nhà.

Đừng lơ là đeo khẩu trang

.
Dịch Covid-19 lây lan: Bạn trẻ chuyển sang tập thể thao trực tuyến - ảnh 1

Bạn trẻ đeo khẩu trang khu vui chơi ở trung tâm thành phố

Theo quy định, các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ,…) cũng phải tạm dừng. Ngoài ra chính quyền thành phố cũng kêu gọi mọi người tuân thủ đeo khẩu trang.
Trước đó,  ở nhiều nơi, cơ quan chức năng cũng đã ra quân, xử phạt nhiều trường hợp bạn trẻ không đeo khẩu trang nơi cộng cộng.
Ghi nhận của phóng viên Thanh Niên vào chiều nay ở một số địa điểm bạn trẻ thường lui tới như Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Hồ Con Rùa, Công viên 23.9… , chúng tôi nhận thấy không còn cảnh tụ tập đông trên 30 người. Tuy nhiên, ở một số nơi như Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Hồ Con Rùa một vài nhóm bạn trẻ đến đây vui chơi lại không đeo khẩu trang.
Khi đi bộ trên một số vỉa hè ở trung tâm thành phố, bạn trẻ đa phần đều tuân thủ, đeo khẩu trang đúng quy định.
Dịch Covid-19 lây lan: Bạn trẻ chuyển sang tập thể thao trực tuyến - ảnh 2

Ở khu vực Bưu Điện Thành phố

Đinh Tuấn Kiệt (sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) cho biết không chờ đến khi đọc được thông tin thành phố ban hành lệnh hạn chế tụ tập trên 30 người ở nơi công cộng thì Kiệt cũng cố gắng thực hiện biện pháp 5k. Những ngày này, đi đến đâu Kiệt cũng chọn cách không tụ tập, đeo khẩu trang và nhất là luôn mang theo nước rửa tay.
Kiệt nói: “Dịch bệnh tăng nhưng tôi cũng không thể ở nhà suốt được. Phải ra ngoài hít thở không khí. Chọn nơi công cộng nhưng cố tránh nơi đông người là được. Như vậy cũng tự ý thức phòng dịch cho bản thân rồi”. 
Dịch Covid-19 lây lan: Bạn trẻ chuyển sang tập thể thao trực tuyến - ảnh 3

Bạn trẻ không đeo khẩu trang ở Hồ Con Rùa (Q.3, TP.HCM)

Dịch Covid-19 lây lan: Bạn trẻ chuyển sang tập thể thao trực tuyến - ảnh 4

Nguyễn Hồ Quốc Huy (19 tuổi, nhân viên một quán cà phê ở Q.11) giữ quy định phòng dịch bằng cách đeo khẩu trang và hướng dẫn khách rửa tay

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm