Cần tăng cường giám sát và phản biện xã hội

0 Thanh Niên
Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh các tổ chức phải phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội, bởi đây là vấn đề Đảng, Nhà nước, nhân dân đang mong đợi.
Chiều 17.12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động của Cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức liên hiệp với sự chủ trì của ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Tại hội nghị, các đơn vị trong cụm đã góp ý cho báo cáo và đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng thi đua trong thời gian tới. Các ý kiến đều cho rằng thi đua phải thực chất, tổng kết được điển hình trong cụm thi đua.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, kiến nghị cụm cần nghiên cứu bình chọn hoạt động sự kiện thật sự tiêu biểu của các đơn vị trong cụm, tạo điều kiện cho cơ quan báo chí tuyên truyền; tăng cường hoạt động chung mang tính tầm cỡ để tập trung nguồn lực sức mạnh, tạo ảnh hưởng đến xã hội hơn.
Kết luận hội nghị, ông Mẫn cho hay trong năm qua, các tổ chức trong cụm đã có đóng góp quan trọng trong phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng, hệ thống chính trị không ngừng được củng cố.
Trong đó, ông Mẫn đánh giá, Đoàn thanh niên dám nghĩ dám làm với nhiều phong trào có chiều sâu; phát huy mạnh trong bảo vệ môi trường ứng phó biến đổi khí hậu...
Ông Mẫn cho rằng năm 2020 là “mùa” thi đua với nhiều sự kiện quan trọng mang tính lịch sử của đất nước.
Vì vậy, các tổ chức trong cụm cần đổi mới nội dung, hình thức thi đua, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên; phát động các phong trào hoạt động thi đua; nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến; tăng cường giám sát, phản biện xã hội...
Đặc biệt, ông Mẫn nhấn mạnh các tổ chức phải phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội, bởi đây là vấn đề Đảng, Nhà nước, nhân dân đang mong đợi. Trong đó, cần tăng cường giám sát an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, đặc biệt tại các TP lớn và các khu công nghiệp - chế xuất; phòng chống cháy nổ; tai nạn giao thông...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bữa cơm ấm áp trước ngày xuân về /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Cuối năm, về ăn cơm cùng…mẹ!

Ngày 10.1, nhiều bạn trẻ về ăn cơm cùng với 42 mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trên địa bàn tỉnh. Đây là chương trình 'Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng Mẹ' do Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức.