Đoàn Thanh niên Trung Quốc làm bà mai

1 Thanh Niên
Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc (CYL) tại tỉnh Chiết Giang vừa tổ chức sự kiện hẹn hò đặc biệt giúp người trẻ độc thân có thể tìm cho mình “một nửa” ưng ý. 
Các bạn trẻ tham gia sự kiện hẹn hò  /// Ảnh: Chụp màn hình SCMP Các bạn trẻ tham gia sự kiện hẹn hò - Ảnh: Chụp màn hình SCMP
Các bạn trẻ tham gia sự kiện hẹn hò
Ảnh: Chụp màn hình SCMP
Ngày hội được tổ chức tại TP.Hàng Châu đã thu hút sự tham gia của khoảng 5.000 bạn trẻ, theo Tân Văn xã. Trong buổi tiệc, thông tin của người tham gia được in ra và dán trên một bức tường.
Ban tổ chức cũng sắp xếp hình thức “làm quen tốc độ” để tất cả đều có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện thoải mái với nhau trong vòng 8 phút trước khi nhường chỗ cho người khác. Mỗi người sẽ được cấp một mã đặc biệt để có thể liên lạc sau sự kiện nếu muốn. Theo ban tổ chức, hơn 500 bạn trẻ đã tìm được người “hợp nhãn” để tiếp tục hẹn hò sau sự kiện.
Trước đó, chính phủ Trung Quốc kêu gọi các tổ chức chính trị - xã hội như CYL, liên đoàn lao động... tạo điều kiện cho giới trẻ có cơ hội phát triển quan hệ tình cảm trong bối cảnh tỷ lệ độc thân ở nước này tăng nhanh trong vài năm qua, đặc biệt là phụ nữ. Cuộc điều tra dân số năm 2010 cho thấy có 2,47% phụ nữ ở Trung Quốc trên 30 tuổi chưa lấy chồng, trong khi vào năm 2000 là 0,92%.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Bé Út

Dân tình nước người ta đông đúc như trấu mà cũng độc thân và có những biện pháp như vậy.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các khách mời chia sẻ tại buổi tọa đàm /// HOA NỮ>

3 cái tôi khi sử dụng mạng xã hội

Theo tiến sĩ Huỳnh Văn Thông trong mỗi con người khi hành xử có 3 cái tôi: cái tôi là bản năng, cái tôi xã hội và cái tôi siêu ngã. Các bạn phải điều chỉnh cho hợp lý 3 cái tôi để trở thành một con người trưởng thành trên mạng xã hội.

Bạn trẻ xem World Cup 2018 /// Tiến Đạt>

Chung độ bóng đá bằng tô bún bò, ly cà phê...

'Trước trận đấu em nghĩ mình nằm kèo dưới kiểu này thì ngày mai phải dẫn thằng Bi khao nó ăn món bún bò của bà Năm rồi, ai ngờ nó mới là người dẫn em đi uống cà phê', Trường Giang hào hứng thuật lại.