Đức muốn nam nữ đều phục vụ bắt buộc trong quân ngũ

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Tất cả người trẻ từ 17-23 tuổi có thể sẽ phải phục vụ 1 năm trong quân ngũ theo đề xuất của đảng cầm quyền.

Giới trẻ ở Đức có thể phải phục vụ một thời gian trong quân đội /// Reuters Giới trẻ ở Đức có thể phải phục vụ một thời gian trong quân đội - Reuters
Giới trẻ ở Đức có thể phải phục vụ một thời gian trong quân đội
Reuters
Tờ The Guardian ngày 27.8 đưa tin Đảng Liên minh dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel đang cân nhắc khôi phục lại chương trình phục vụ trong quân đội bắt buộc đối với nam giới.
Trước năm 2011, Đức buộc tất cả nam giới trong độ tuổi từ 17-23 phải phục vụ trong quân đội ít nhất là 6 tháng, trong khi nữ giới có thể tình nguyện tham gia. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng quyết định dừng quy định nàỳ vào năm 2011 và chỉ nhận binh sĩ tình nguyện.
Mới đây, đảng CDU cầm quyền chủ trương củng cố những giá trị truyền thống đang xem xét khôi phục lại quy định bắt buộc.
Bà Annegret Kramp-Karrenbauer, Tổng thư ký CDU, đề nghị rằng nam giới và nữ giới sẽ phải phục vụ bắt buộc trong quân đội với thời gian 1 năm. Bà cũng cho rằng những người tị nạn cũng sẽ phải phục vụ trong quân ngũ.
Trong chương trình do bà đề xuất, một số người sẽ được tuyển vào sở cứu hỏa hoặc lực lượng cứu trợ nạn nhân trong thảm họa.
Đề xuất được đưa ra sau khi bà Kramp-Karrenbauer thu thập ý kiến của các nhân vật then chốt trong đảng để trình ra đại hội vào tháng 12 tới. Bà Kramp-Karrenbauer được cho là có nhiều khả năng sẽ thay thế bà Merkel lãnh đạo đảng.
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ursula von der Leyen phản đối đề xuất vì cho rằng quân đội không đủ khả năng để huấn luyện tân binh số lượng lớn. Theo bà, quân đội hiện có đủ lực lượng tình nguyện nhưng lại thiếu binh sĩ chuyên nghiệp phục vụ lâu dài.
Theo trang Global Fire Power, Đức hiện có hơn 208.600 binh sĩ, kể cả 30.000 quân nhân dự bị.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bức vẽ món ăn >

'Nấu ăn' trên giấy

Được biết đến là một trong những họa sĩ minh họa ẩm thực chuyên nghiệp, Lê Rin (ảnh, 28 tuổi, quê ở Ninh Thuận) đã thực hiện hơn 200 bức vẽ về các món ăn VN.
Các đại biểu thanh niên thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM /// HOÀNG AN>

Mang trung thu đến với bệnh nhi

Trước khi vươn mình ra biển lớn trên chuyến Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2018, 28 đại biểu thanh niên Việt Nam đã mang trung thu đến với các bệnh nhi và trẻ em cơ nhỡ.