Gặp tân thủ khoa có 5 bài báo quốc tế, điểm cao nhất lịch sử trường

4 Thanh Niên Online

Vừa tốt nghiệp ĐH nhưng Lê Huỳnh Minh Triết (22 tuổi) đã là tác giả chính của 5 bài báo quốc tế. Với điểm số toàn khóa học đạt 95.6/100, Minh Triết còn là tân thủ khoa có điểm tốt nghiệp đầu ra cao nhất trong lịch sử Trường ĐH Quốc tế.

Minh Triết trong lễ tốt nghiệp /// Hà Ánh Minh Triết trong lễ tốt nghiệp - Hà Ánh
Minh Triết trong lễ tốt nghiệp
Hà Ánh

Lê Huỳnh Minh Triết là tân thủ khoa đầu ra Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm nay. Chia sẻ về điều này, Minh Triết cho biết mới bắt đầu viết bài báo khoa học khi bước vào năm thứ 3 ĐH. Từ đó đến nay, trong khoảng 1,5 năm Triết đã hoàn thành 5 bài báo quốc tế (trong đó có 1 bài đăng trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín ISI).

Gặp tân thủ khoa có 5 bài báo quốc tế, điểm cao nhất lịch sử trường - ảnh 1
Minh Triết tham dự hội nghị khoa học quốc tế tại Thái Lan
 Ảnh K.L
 
 Nhưng điều đáng nói còn ở chỗ, trong cả 5 bài báo Triết đều là tác giả chính. Ngoài ra, sinh viên này còn tham dự và báo cáo tại nhiều hội nghị khoa học quốc tế.

Theo học ngành công nghệ thông tin, ngay khi còn trên ghế nhà trường Triết đã tham gia nhóm nghiên cứu về hệ thống phần mềm trực quan mô phỏng sử dụng trong tính toán nhiệt động học và động học. Trên cơ sở đó, các nghiên cứu có thể tìm ra các giải pháp để giảm thiểu khí thải độc hại ra môi trường, tổng hợp ra các nhiên liệu sinh học sạch…

Với điểm số toàn khóa học đạt 95.6/100, Minh Triết còn là người có điểm tốt nghiệp đầu ra cao nhất trong lịch sử trường này. Ngay ở kỳ tuyển sinh đầu vào, Triết cũng đạt danh hiệu á khoa của 2 trường ĐH (Quốc tế, Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM).

Dù vậy Minh Triết vẫn nghĩ điểm số cao chỉ phản ánh một phần. “Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên cần có thêm kỹ năng mềm. Nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm đến thái độ làm việc nên bản thân em luôn cố gắng lắng nghe và học hỏi từ người khác”, chàng thủ khoa khiêm tốn bày tỏ.

Gặp tân thủ khoa có 5 bài báo quốc tế, điểm cao nhất lịch sử trường - ảnh 2

tin liên quan

Cô gái chỉ thích được... thi
Rất muốn thử thách và được cọ xát với những điều mới mẻ, Trần Hậu Minh Phương, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương cơ sở TP.HCM, có sở thích nghe rất 'lạ đời' là thích được thi.

Chia sẻ trong lễ tốt nghiệp, Minh Triết nói: “Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đang hiện diện khắp các ngõ ngách của cuộc sống, chính tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi, chủ động nắm bắt cơ hội và sẵn sàng đương đầu với thử thách mới giúp chúng ta tiến về phía trước trong cuộc đua đầy khốc liệt này”.

Có lẽ vì vậy mà tân thủ khoa tiếp tục ấp ủ con đường tiếp cận tri thức mới bằng dự định học lên sau ĐH. “Em sẽ hoàn thành chương trình tiến sĩ trước 30 tuổi ở chuyên ngành khoa học dữ liệu, định hướng xử lý dữ liệu lớn”, Minh Triết cho biết quyết tâm.

Thay vì đi phỏng vấn xin việc, Triết chọn cách nộp hồ sơ xin học bổng du học. Tân kỹ sư này cho biết hiện đã có 2 trường ĐH của Úc chấp nhận đơn theo học và đồng ý cấp học bổng. Tuy nhiên Triết vẫn đang chờ kết quả chính thức từ chương trình học bổng của Chính phủ Úc và tiếp tục nộp hồ sơ vào các trường tại châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Chí Dũng

Lê Chí Dũng

Chúc mừng cháu.
Buồn vì có đến hàng vạn tiến sĩ không có nổi một bài báo như Minh Triết.
Thanh

Thanh

Bạn dựa vào đâu để nói như vậy? Đừng nghĩ ai cũng tệ như cách bạn đang nghĩ nhé!
Dĩnh

Dĩnh

Phụ huynh của bạn này thật hạnh phúc
Thùy Dương

Thùy Dương

Đáng khâm phục!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiểu thương chợ đầu mối nông sản Thủ Đức trao tặng rau củ cho sư thầy /// LÊ KIM NGÂN

Quán cơm chay 0 đồng cho sinh viên

Dù khó khăn nhưng với tâm nguyện giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt sinh viên, vào ngày thứ năm hằng tuần, sư thầy Thích Nhuận Viên đi khất thực xin rau củ quả nấu ăn cho mọi người.
Trịnh Quốc Huy (phải) và Huỳnh Minh Nhật /// LÊ THANH

Mắt kính thông minh cho người khiếm thị

Trịnh Quốc Huy và Huỳnh Minh Nhật, cùng là học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), đã có sáng kiến độc đáo để đem đến niềm vui cho người khiếm thị.