Giả khổ, xin được hàng chục triệu đồng trên Facebook

0 Thanh Niên Online
Một người ở Thái Lan đã nghĩ ra cách làm ăn mày theo 'kiểu 4.0', xin tiền trên mạng xã hội Facebook. Người này đã thành công và kiếm được hàng chục triệu đồng tiền bố thí từ cộng đồng mạng.
Tài khoản của chàng ăn mày thời 4.0 /// Khaosod Tài khoản của chàng ăn mày thời 4.0 - Khaosod
Tài khoản của chàng ăn mày thời 4.0
Khaosod
Người này lấy nick là Satra Matwanna và không ai rõ có phải là tên thật hay không. Satra đăng trên một diễn đàn với những lời kêu ca thống thiết khi kể rằng vừa bị thất nghiệp, không một đồng dính túi, và kêu gọi mọi người giúp đỡ mình 30 baht (khoảng 20.000 đồng). Satra còn than vãn rằng trong tài khoản của mình chỉ còn 70 baht, không đủ tiền để mua cơm...

Không chỉ khẳng định lời kêu gọi giúp đỡ của mình là thật, Satra còn cho biết nơi ở thuộc tỉnh Chonburi, cách Bangkok 85 km, và cả số tài khoản để nhận chuyển tiền. Lời kêu gọi của Satra đã lay động lòng trắc ẩn của cư dân mạng ở Thái Lan, nhiều người nghĩ vài chục baht chẳng đáng là bao, giúp đỡ được một người cũng là chuyện nên làm.
Họ chuyển tiền cho Satra. Trên thực tế, họ không chuyển 30 baht thay vào đó là 100 hoặc 200 baht vì nghĩ đó là chuyện làm phước nên cho thêm. Và chỉ hơn hai tuần lễ, số tiền mà Satra nhận được từ cộng đồng mạng lên đến hàng chục ngàn baht, tương đương hàng chục triệu đồng.
Khaosod cho đây là chiêu trò giả làm ăn mày của Satra. Trên thực tế, người này sử dụng nhiều nick, và đăng trên các diễn đàn khác nhau với cùng nội dung khiến nhiều người trở thành nạn nhân của Pleam Pleam, một nick khác của Satra.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Không gian huyền ảo ở Mẫu Sơn

Cuối tuần phượt bụi ở 'vùng đất ngủ quên'

Đỉnh Mẫu Sơn hoang sơ, quanh năm ẩn mình dưới mây trời vẫn thu hút du khách theo một cách rất riêng. Sức hút mãnh liệt của Mẫu Sơn đến từ vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, không khí lạnh đặc trưng và kiến trúc cổ...
Giang Thị Kim Yến nhặt rác tại phố đi bộ Nguyễn Huệ  /// ẢNH: MINH TÂN

Đến phố đi bộ không chỉ xem đá bóng

Trong khi hàng ngàn bạn trẻ đang cuồng nhiệt theo trái bóng lăn trên những màn hình cực lớn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) thì có những bạn trẻ lặng lẽ gom từng vỏ hộp sữa, ly mì tôm lăn lóc.