Giấc mộng đổi đời của người lính trẻ

0 Thanh Niên
Rời quân ngũ năm 2010, từng làm giám đốc một tập đoàn xây dựng, nhưng anh Trần Quang Thuấn quyết định nghỉ việc, bán nhà ra Phú Quốc nuôi ong với giấc mơ đổi đời.
Anh Trần Quang Thuấn ra Phú Quốc nuôi ong với giấc mơ đổi đời /// Ảnh: Quang Viên Anh Trần Quang Thuấn ra Phú Quốc nuôi ong với giấc mơ đổi đời - Ảnh: Quang Viên
Anh Trần Quang Thuấn ra Phú Quốc nuôi ong với giấc mơ đổi đời
Ảnh: Quang Viên
Trần Quang Thuấn (41 tuổi) từng vào quân đội thuộc Binh đoàn 12 Trường Sơn. Trước đó, anh theo học ngành xây dựng nên sau khi xuất ngũ được tuyển dụng làm giám đốc của một tập đoàn xây dựng. Nhưng anh quyết định làm chủ cuộc đời mình để có thể thực hiện rất nhiều ý tưởng mà mình chưa có cơ hội trổ tài, và cuộc phiêu lưu của Thuấn bắt đầu từ đây. Anh bán nhà rồi kéo cả vợ đang là giáo viên ra Phú Quốc để tìm kế sách làm giàu.

Nhiều người đổ ra đảo Ngọc nhăm nhe kinh doanh đất đai để mau đổi đời, nhưng Trần Quang Thuấn nghĩ khác, làm khác. Anh quyết định chọn nghề nuôi ong lấy mật. Lý do vì Phú Quốc có rừng bạt ngàn, nhiều cây có hoa, trong khi đó “bí kíp” nuôi ong anh đã học hỏi được của người dân nuôi ong khi còn trong quân ngũ. “Trên đảo Phú Quốc có nhiều loại hoa như sim, tràm, dâu dất, trinh nữ, chôm chôm, sầu riêng... trong khi ở đây chưa có nhiều trang trại nuôi ong nên rất thuận lợi để nuôi ong lấy mật”, Thuấn chia sẻ.
Lúc ra Phú Quốc (2016) đất đắt như vàng, chưa đủ tiền để mua, Thuấn bèn thuê đất ở ấp Suối Mây, xã Dương Tơ làm trang trại. Ban đầu Thuấn nuôi 100 thùng ong. Thấy đàn ong phát triển nhanh và cho sản lượng mật cao, chất lượng tốt, Thuấn liên tục tạo chúa, nhân đàn. Cho đến nay, trang trại mật ong mang tên Mật ong Đảo Ngọc của Thuấn đã có đến 300 thùng ong. Mỗi tháng trang trại này thu hoạch khoảng 450 lít mật. Mỗi lít mật ong của Thuấn bán với giá 560.000 đồng. Riêng mật ong đã đem về cho Thuấn không dưới 250 triệu đồng/tháng.
Trang trại mật ong Đảo Ngọc của Thuấn hiện nay trở thành địa chỉ tham quan quen thuộc của du khách. Đến đây, du khách sẽ tận mắt chứng kiến đời sống của loài ong, xem các quy trình lấy mật, quay mật và nếm thử hương vị mật ong nuôi bằng hoa rừng nguyên chất.
“Nhờ tiếp thị như vậy nên nhiều du khách tin tưởng chất lượng mật ong và dành ít tiền mua một vài lít mật ong tại trang trại của mình về làm quà”, Thuấn thổ lộ. Ngoài ra, phương thức bán mật ong “Khách về đến nhà, quà về tới nơi” mà Thuấn dành cho những du khách mua số lượng từ 2 lít trở lên đã giúp anh dễ dàng tiêu thụ sản lượng mật ong.
Không riêng sản phẩm mật ong, Thuấn còn sản xuất, chế biến các sản phẩm khác như nghệ tươi mật ong, son mật ong, kem tươi mật ong, cà phê mật ong, rượu ngâm ấu trùng ong chúa... để phục vụ du khách.
Mỗi năm anh Thuấn thu nhập trên 2,5 tỉ đồng. Đó là con số hơn cả mơ ước của vợ Thuấn khi mới đặt chân đến đảo Ngọc. Nhưng với Thuấn, đó chỉ mới là khởi đầu vì anh còn ôm mộng mở thêm nhiều trang trại nuôi ong và nâng cao giá trị của mật ong bằng nhiều sản phẩm chế biến từ mật ong, sáp ong, phấn hoa...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm