Giỏi không nhờ học thêm!

0 Thanh Niên
Trần Khánh Tùng, học sinh chuyên toán, Trường THPT chuyên Bạc Liêu (TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu) là một trong 11 thí sinh có điểm thi khối A cao nhất kỳ thi THPT quốc gia năm nay.
Trần Khánh Tùng  
 /// Ảnh: Trần Thanh Phong Trần Khánh Tùng - Ảnh: Trần Thanh Phong
Trần Khánh Tùng
Ảnh: Trần Thanh Phong
Với tổng điểm 28,3 (toán 9,8 điểm, lý 9 và hóa 9,5), Tùng là thí sinh có điểm thi khối A cao nhất khu vực ĐBSCL.
Chia sẻ về kết quả học tập của mình, Tùng cho biết ngay từ tiểu học, đã có đam mê với môn toán, đến THPT Tùng chọn thi vào lớp chuyên toán của Trường THPT chuyên Bạc Liêu. Khi biết được kết quả kỳ thi, Tùng rất vui mừng và bất ngờ hơn khi biết mình là thí sinh đạt tổng số điểm cao nhất trong khu vực.

Theo Tùng, trước khi bước vào kỳ thi, Sở GD-ĐT Bạc Liêu và nhà trường đã tổ chức 2 kỳ thi thử. Từ đó, Tùng nhận biết được năng lực của mình, nhờ thầy cô giảng dạy lại những phần mình còn yếu để an tâm bước vào kỳ thi. Tùng cũng cho biết, đề thi toán năm nay có một vài câu khó em không làm được, khi đó em sử dụng các phương pháp loại trừ, suy luận để chọn ra đáp án chính xác.
Nói về bí quyết học giỏi môn toán, Tùng chia sẻ từ THCS em đã không chọn cách học thêm nhiều mà chủ yếu chú ý lắng nghe thầy cô lên lớp giảng dạy và tự học ở nhà. Từ nền tảng, kiến thức đó, đến năm đầu học THPT, ngoài kiến thức thầy cô giảng dạy, Tùng học hỏi thêm từ bạn bè và tìm hiểu các tài liệu hướng dẫn giải toán nâng cao trên mạng. Ngoài thế mạnh về môn toán, Tùng học khá đều các môn còn lại, điểm trung bình của em năm lớp 12 là 9,1.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ tham gia ứng tuyển tại ngày hội nghề nghiệp	
	 /// Ảnh: Nữ Vương>

Thế hệ Y tràn đầy năng lượng...

Thế hệ Millennials (thế hệ Y) hiện nay rất năng động và trong công việc họ không đi theo một quy củ nào hết, họ bứt phá và tràn đầy năng lượng...
Một hoạt động trong workshop làm bạn với stress  	 /// Ảnh: Thúy Hằng>

Làm bạn với stress!

'Tôi muốn vừa học, nhưng vẫn kiếm được tiền để giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ', 'Tôi luôn lo lắng sau khi ra trường mình có thể xin việc ở đâu?'... sinh viên có trăm ngàn nỗi lo, dẫn đến căng thẳng, stress, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Họ nên làm gì?
Ảnh minh họa /// Chụp từ Korea Times>

Nguy hiểm khi chia sẻ ảnh selfie khỏa thân

Phát tán ảnh khỏa thân mà một người tự selfie và gửi cho người khác không hề vi phạm luật pháp tại Hàn Quốc, theo cảnh báo của ban đại diện sinh viên tại Đại học Hanyang, Seoul.